Những điều cần phải biết khi mua đất thổ cư và dự án

Ngày đăng: 06/12/2021

Những điều cần phải biết khi mua đất thổ cư và dự án.

Có rất anh chị khách hàng đầu tư mua đất thổ cư và đất dự án hiện nay. Tuy nhiên, anh chị còn gặp khó khăn khi chọn mua lô đất phù hợp và giấy tờ pháp lý, các thủ tục sang tên…Hôm nay, tôi viết bài viết xin chia sẽ anh chị một số kinh nghiệm cần phải có khi mua nhà đất.

Thứ nhất: Tìm hiểu kỹ thông tin lô đất hoặc dự án muốn mua

Đầu tiên, anh chị xem xét vị trí lô đất, các kết nối tiện ích xung quanh (trường học, bệnh viện, công viên, chợ…). Để đánh giá khả năng sinh lời trong tương lai.

Nên xem thêm quy hoạch tổng thể của Nhà nước để chắc chắn đất ở và không dính quy hoạch (đến Ủy Ban Nhân Dân hoặc Sở Tài Nguyên Môi Trường hỏi nhé!). Nếu Nhà nước có dự kiến làm cơ sở hạ tầng gần vị trí lô đất thì đây là dấu hiệu tốt báo hiệu khả năng tăng giá trong tương lai. 

Những điều cần phải biết khi mua đất thổ cư và dự án 1

Nhung-dieu-can-biet-khi-mua-dat-tho-cu-hay-dat-du-an

Thứ hai: Phải có sổ hồng đối với đất Thổ cư hoặc giấy tờ mua bán đối với đất dự án

Đây là vấn đề quan trọng khi mua đất. Mọi thứ liên quan đến pháp lý phải minh bạch. Nếu không thiệt thòi chính đến người đi mua. Khi mua đất thổ cư phải có sổ và mua đất dự án thì phải có giấy tờ mua bán hợp lệ, chủ đầu tư uy tín. Tốt nhất hãy đến các văn phòng môi giới uy tín, chuyên nghiệp và chịu trách nhiệm giúp đỡ người mua.

Những điều cần phải biết khi mua đất thổ cư và dự án 2

Những điều cần phải biết khi mua đất thổ cư

Thứ ba: Chọn hướng, diện tích và vị trí đẹp theo mong muốn

+ Chọn hướng: Chọn hướng theo phong thủy tuổi của người trụ cột trong gia đình (thông thường là người chồng). Hướng phong thủy chia ra làm Đông Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc và Đông Nam), Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc).

+ Chọn Diện tích: Diện tích trên 80m2 trở lên đối với nhà và 120m2 đối với đất. Đây là diện tích tối thiểu để có sổ hồng vĩnh viễn. Đất dự án có thể nhỏ hơn nhé. 

+ Vị trí: Vị trí đẹp là một lợi thế rất lớn, mua đầu tư chọn đất đường lớn, lô đẹp, 2 mặt tiền càng tốt. 

Những điều cần phải biết khi mua đất thổ cư và dự án 3

Những điều cần phải biết khi mua đất thổ cư và dự án

Rate this post