Đất nền vùng ven TPHCM bị “thổi giá” sau vụ cháy chung cư Carina

Ngày đăng: 06/12/2021

Sau cháy chung cư Carina, tại TPHCM thị trường căn hộ chung cư có dấu hiệu chững lại, trong khi đất nền vùng ven lại bị “thổi giá”. 

Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM HoREA, một tuần trở lại đây, đất nền khu vực Quận 9 có hiện tượng bị môi giới “thổi giá” lên khá cao. Một số dự án đất nền trên đường Tam Đa được rao giá 19 triệu đồng/m2, tăng từ 2 đến 3 triệu đồng/m2 trong khi các dự án này chỉ mới đang xây dựng hạ tầng, chưa có sổ đỏ.

Đất nền vùng ven TPHCM bị thổi giá sau vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Sau cháy chung cư Carina, đất nền TPHCM “sốt giá”. (Ảnh: KT).

 

Khu vực đường Nguyễn Duy Trinh nhiều dự án đã có sổ đỏ, được chào giá 25 triệu đồng/m2 vào giữa tháng 3 thì nay giá bán được đẩy lên chạm mốc 33 triệu đồng/m2.

Theo báo cáo quý I của Công ty cổ phần DKRA Việt Nam, trong quý này khu Đông thành phố bao gồm Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức chiếm trên 50% nguồn cung trong tổng số 970 nền đất toàn thị trường TPHCM.

Đây cũng là khu vực đất nền đang tăng nóng, địa bàn sôi động nhất hiện nay, chiếm 62% lượng tiêu thụ của thị trường bất động sản. Chỉ tính riêng khu vực Quận 2, giá đất tại đây tăng tới 20% so với quý trước.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, sau vụ cháy chung cư Carina, Quận 8, nhiều người dân có tâm lý chuyển sang đầu tư đất nền. Một số đầu nậu, cò đất lợi dụng tâm lý này để đầu cơ, “thổi giá” phân khúc đất nền phân lô vùng ven thành phố. 

Bên cạnh đó, việc siết chặt hoạt động phân lô, tách thửa của chính quyền thành phố khiến nguồn cung đất phân lô hiện nay trở nên khan hiếm, không đủ cầu nên giá tăng cao, nhất là đối với những dự án đã có sổ hồng.

Aqua City Novaland dự án Hot nhất năm 2020 với các phân khúc BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ. Dự án Aqua City Novaland nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ vị trí thuận lợi quy mô 305ha của Tập đoàn Novaland nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự Án Aqua City Tdlands Novaland Đồng Nai là một tuyệt tác kiến trúc hiện đại với giá trị trường tồn cùng thời gian 

Bạn đang tìm những bộ phim hấp dẫn và chương trình truyền hình đang gây sốt nhất từ hàn quốc ,Tuyển tập phim Gia Đình Học Đường mới nhất 2021 https://phimhan.co/the-loai/gia-dinh-hoc-duong

Rate this post