Có nên mua bất động sản vào mùa dịch Corona?

Ngày đăng: 23/07/2021

Có nên mua bất động sản vào mùa dịch Corona?

Trong bối cảnh thị trường hoang mang với dịch Corona đang lan rộng khắp các tỉnh Việt Nam. Khi có khá nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng từ đại dịch thì một tin vui cho ngành bất động sản là không bị ảnh hưởng nhiều, điển hình là Căn hộ Quận 7 vẫn tiếp tục tiến độ để đáp ứng kịp thời nhu cầu nhà ở của cư dân.

Có nên mua bất động sản vào mùa dịch Corona? 1

Bởi nhu cầu của người đi mua căn hộ chung cư dựa trên nhu cầu để ở và sinh sống dài hạn, không liên quan đến các sự kiện như dịch bệnh hay thiên tai.

Không chỉ như vậy, tính tới thời điểm hiện nay Việt Nam vẫn nằm trong nhóm quốc gia kiểm soát tốt và giữ được sự an toàn tối thiểu cho cư dân đối với dịch Covid-19. Điều này đã tạo ấn tượng tốt đối với quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài.

Có nên mua bất động sản vào mùa dịch Corona? 2

Nếu thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch Corona, bất động sản Việt Nam sẽ có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch đến Việt Nam vui chơi, sinh sống cũng như thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước trên thế giới.

Chính vì vậy, thị trường bất động sản trong nước vẫn có triển vọng phát triển nhờ GDP tăng trưởng cao và sự tin tưởng của nhà đầu tư quốc tế. Trong bối cảnh này, những nhà đầu tư đủ tự tin kiểm soát tài sản và tiềm lực tài chính, sẽ có cơ hội tốt để tiếp cận với nguồn cung dồi dào và giá tốt hơn.

Trong bối cảnh những tác động từ đại dịch Covid-19 lên thị trường bất động sản chưa rõ nét, đại diện từ Công ty Savills Việt Nam cho rằng, bất động sản nhà ở vẫn đang là nhu cầu thiết yếu, dù dịch có xảy ra hay không thì nhu cầu này vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên, đối với ngành bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng sẽ chịu tác động nặng nề. Bởi đây là thời điểm lượng khách du lịch sụt giảm nhiều nhất, đặc biệt là khách du lịch từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Không chỉ vậy mà các cuộc họp hội nghị tập trung đều bị trì hoãn để tránh sự lay lan của dịch bệnh dẫn đến sự sụt giảm doanh thu từ các sự kiện này.

Bên cạnh đó, phần lớn các Doanh nghiệp phải vay vốn ngân hàng để đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ven biển nên việc lượng khách sụt giảm sẽ khiến Doanh nghiệp mất nguồn thu để chi trả chi phí, lợi nhuận cam kết với nhà đầu tư và lãi suất ngân hàng.

Như vậy cho thấy, những phân khúc bất động sản ít bị ảnh hưởng bởi dịch Corona như đất nền, bất động sản căn hộ, nhà ở, cho thuê. Để trả lời cho thắc mắc đầu bài “Có nên mua bất động sản vào mùa dịch Corona?” – Chắc hẳn mỗi chúng ta đã có quyết định của mình!

Tham khảo dự án căn hộ tại Quận 7 truy cập website: https://bachkhoaland.com/danh-sach-can-ho-quan-7/