Tất tần tật về Officetel và Danh sách căn hộ Officetel Quận 7

Ngày đăng: 21/05/2022

Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản khá phổ biến 5-10 năm trở lại đây. Loại hình căn hộ Officetel được hình thành và đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp, các công ty vừa và nhỏ. Mỗi năm cả ngàn tới chục ngàn Officetel được cung ứng ra thị trường. Tuy nhiên còn rất nhiều tranh cãi liên quan tới loại hình này. 

CĂN HỘ OFFICETEL LÀ GÌ ? 

Officetel là tên gọi kết hợp của Office và Hotel, đây là mô hình kết hợp văn phòng cho thuê với khách sạn. Đây là loại hình căn hộ đa năng với công năng sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng, diện tích thường thấy 30m2–50m2, một số dự án có diện tích căn hộ Officetel lớn hơn. Loại hình này mang được hầu hết các đặc điểm sử dụng của một ngôi nhà, một khách sạn và một văn phòng theo xu hướng hiện đại. Tạo cảm giác cực kỳ thoải mái trong quá trình làm việc, không quá gò bó ngột ngạt như những văn phòng công ty truyền thống.

can-ho-officetel-la-gi

Loại mô hình này có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các văn phòng đại diện hay những khách hàng đầu tư kiếm lời…Các căn hộ Officetel nhìn chung vừa có thể đáp ứng được đầy đủ các chức năng cần thiết của một văn phòng công ty vừa cung cấp được hầu hết những nhu cầu cần thiết của một không gian sống tiện nghi và thoải mái.


ĐẶC ĐIỂM CĂN HỘ OFFICETEL

Diện tích nhỏ (30-50m2), phù hợp giá tiền với các công ty khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ. Hiện tại ở Việt Nam, chưa có quy định diện tích tối thiểu cho officetel.

Các căn hộ Officetel có thể có thang máy riêng hoặc chung thang máy với khu căn hộ chung cư, có bảng tên công ty, bàn làm việc, quầy lễ tân, khu tiếp khách.

Căn hộ chung cư Officetel có thể được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch và được sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà như: phòng tập gym, hồ bơi, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, công viên cây xanh…

dac-diem-can-ho-officetel

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CĂN HỘ OFFICETEL 

Để hiểu rõ hơn về mô hình Officetel, chúng ta cũng cần nắm rõ được các thông tin liên quan tới ưu và nhược điểm của loại hình này:

Ưu điểm của Officetel:

 • Như đã đề cập ở trên, diện tích căn hộ Officetel không lớn, nên giá rẻ hơn so với căn hộ bình thường, cũng như loại hình văn phòng khác.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, thuận tiện cho các công ty.
 • Có khu vực tiếp tân riêng cũng như khả năng treo biển tên công ty trên khu vực tiếp tân.
 • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Sử dụng tiện nghi thoải mái trong các tòa nhà và khu dân cư.
 • Tích hợp nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở
 • Có lãi suất đầu tư cao hơn các loại căn hộ khác.

Nhược điểm của Officetel:

 • Diện tích nhỏ nên phù hợp cho các loại hình công ty nhỏ hoặc gia đình nhỏ.
 • Thời hạn sử dụng chỉ 50 năm, sau giai đoạn này, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn.
 • Chi phí quản lý cao hơn các căn hộ bình thường.
 • Không phải là nơi cư trú, điều này có nghĩa là căn hộ không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

offcetel

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CĂN HỘ OFFICETEL

Căn hộ officetel chỉ cho lưu trú, có thể đăng ký tạm trú nhưng không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Căn hộ officetel được đăng ký kinh doanh bởi vì mô hình bất động sản này được cấp trong các dự án là loại hình thương mại dịch vụ. Mô hình này có các tiện ích phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, startup,… có thể tối ưu hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian hay chi phí cho người dùng. Bên cạnh đó, officetel thu hút người dùng nhờ vào các ưu điểm to lớn nên chủ đầu tư có thể dễ dàng bán lại.

Officetel cũng được chú ý bởi nhóm người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhờ vào tính đa năng và tiện lợi cùng với mức giá rẻ hơn 7 – 10% so với các căn hộ thông thường.

PHÁP LÝ CĂN HỘ OFFICETEL 

Luật Đất đai năm 2013 quy định, dự án officetel thuộc loại hình sử dụng đất phi nông nghiệp “loại đất thương mại, dịch vụ”, được giao đất có thời hạn tối đa 50 năm (tại các khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa, tối đa 70 năm); Các chủ đầu tư dự án officetel được quyền cho thuê officetel trong thời hạn được giao đất.

Theo Điều 3 của Luật Nhà ở năm 2014 phân biệt nhà chung cư có mục đích để ở và nhà chung cư có mục đích hỗn hợp để ở và kinh doanh. Trong đó, với nhà chung cư có mục đích hỗn hợp cũng được tách biệt rõ ràng trong dự án phần để ở và phần dùng để kinh doanh. Đồng thời, theo Khoản 11, Điều 6, chung cư để ở sẽ không được sử dụng vào mục đích khác.

Về mặt pháp lý đây rõ ràng là loại hình bất động sản dùng để kinh doanh nên theo luật hiện hành được cấp quyền sở hữu 50 năm như các loại hình bất động sản phục vụ kinh doanh là hoàn toàn hợp lý.

du-an-officetel


CÓ NÊN ĐẦU TƯ CĂN HỘ OFFICETEL

Mặc dù là mô hình căn hộ mới, nhưng officetel có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu bức thiết của người sử dụng. Bao gồm: Giá cả, tiện nghi hiện đại, khả năng sinh lời cao, vị trí thuận lợi,… Do đó, những căn officetel hiện nay đang được nhiều khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm.

Ngoài mục đích làm văn phòng cũng không ít trường hợp sử dụng Officetel làm nơi để ở. Hầu hết những căn hộ văn phòng sử dụng để ở đều là những sản phẩm hợp túi tiền với các gia đình nhỏ, các đối tượng độc thân, hoặc bố mẹ mua cho con cái đến tuổi trưởng thành để khởi động cuộc sống độc lập. Những căn hộ này thường nằm ở nơi có vị trí đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển của người sử dụng.

co-nen-dau-tu-can-ho-officetel

Kết hợp Officetel vừa làm văn phòng, vừa để ở: Ngày nay, chi phí thuê văn phòng cao khiến không ít người trẻ lựa chọn kết hợp Officetel vừa là nơi ở, vừa là văn phòng. Theo đó, đây là môi trường lý tưởng giúp các bạn trẻ sống tự lập và chủ động theo đuổi ước mơ, xây dựng sự nghiệp của mình.
Có nên đầu tư vào Officetel không? Bạn cân nhắc kỹ các yếu tố đã phân tích ở trên bao gồm tính pháp lý, thời hạn sở hữu, đăng ký hộ khẩu, tỷ suất sinh lời trước khi quyết định xuống tiền mua officetel. Theo chuyên gia Bất Động Sản, căn hộ Officetel là dự án rất tiềm năm trong tương lai. Với lý do khởi đầu chính là thị trường Officetel vẫn chưa thực sự nhộn nhịp. Nhận thấy những lợi ích và sự tiện lợi, chắc hẳn trong tương lai sẽ có rất nhiều người chọn sử dụng căn hộ kiểu này. Họ sẽ không chỉ là một công ty hay doanh nghiệp cỡ vừa, mà họ có thể là một hộ gia đình có nhu cầu sinh sống.

Xem thêm bài viết: Phân tích thị trường căn hộ Quận 7

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG CĂN HỘ OFFICETEL

Thực tế, mô hình Officetel phổ biến ở nước ngoài khá lâu, nhất là tại Singapore và Hàn Quốc, nơi đất chật mà hoạt động kinh doanh diễn ra rất sôi nổi. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế, nhu cầu thuê officetel của doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng mạnh để tối ưu chi phí. Phí quản lý của officetel thấp, chỉ bằng 20-50% so với tòa nhà văn phòng cho thuê truyền thống.

Cụ thể, theo ông Võ Quốc NgânGiám đốc kinh doanh công ty TNHH Bách Khoa Land TP.HCM, phân khúc văn phòng vẫn hoạt động tốt tại TP.HCM, với tỷ lệ trống chỉ 5%. Nguồn cung tiếp tục tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm, riêng trong quý 2 vừa qua, thị trường có thêm 91.000m2 nguồn cung mới, tăng 15% theo năm.
Thị trường văn phòng tại TP.HCM đến cuối 2022, có 24 dự án mới sẽ gia nhập thị trường với hơn 376.000m2. Nguồn cung tương lai tiếp tục khẳng định niềm tin của chủ đầu tư đối với thị trường. Hơn 70% các dự án tương lai đang trong giai đoạn hoàn thiện. Xu hướng phát triển tại khu vực ngoài trung tâm được kỳ vọng sẽ giảm bớt áp lực cho thị trường trong thời gian tới. 

so-lieu-can-ho-officetel

Xem thêm: Danh sách căn hộ Quận 7 đáng đầu tư năm 2021

Dù với dịch Covid đợt 2 bắt đầu vào tháng 7, thị trường văn phòng sẽ tiếp tục đối mặt với thách thức khi nhu cầu giảm do khách thuê tìm cách thắt chặt chi tiêu và xem xét lại cách thức làm việc tại văn phòng, từ đó dẫn đến tỷ lệ trống dự kiến tăng trong 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên, Bách Khoa Land đánh giá trong dài hạn, Việt Nam vẫn là điểm đến tốt nhất trong khu vực Châu Á. So với các thành phố lớn tại các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thị trường văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội được xem là thị trường tiềm năng và phục hồi nhanh sau đại dịch.
Tại TP.HCM, ngay từ khi mới xuất hiện, officetel đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường, thu hút đông đảo các nhà đầu tư tham gia vào phát triển dự án có mô hình này. Trong đó, đáng chú ý nhất là NovaLand với hơn 10 dự án có căn hộ officetel. Một số dự án tiêu biểu như Golden Mansion, Garden Gate, Kingston Residence, Sunrise Riverside, Sunrise Cityview, Wilton Tower, Sun Avenue cung cấp một lượng căn hộ officetel khá lớn.

KINH NGHIỆM KINH DOANH CĂN HỘ OFFICETEL

Bạn cân nhắc kỹ các yếu tố đã phân tích ở trên bao gồm tính pháp lý, thời hạn sở hữu, đăng ký hộ khẩu, tỷ suất sinh lời trước khi quyết định xuống tiền mua officetel.

1. Đầu tư lướt sóng, chốt lãi sớm, thu hồi vốn nhanh

Đây chắc chắn là cách đầu tư mà nhiều anh/chị thích bởi nếu chọn phương án này thì vốn thu hồi nhanh, chốt lãi sớm, đỡ đau đầu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để chọn phương án đầu tư này thì chắc chắn anh/chị phải là những nhà đầu tư chuyên nghiêp, nhanh nhạy hoặc ít nhất là phải có người đồng hành chuyên nghiệp, tin cậy để kịp thời tư vấn đúng sản phẩm, đúng thời điểm.

Nói riêng về căn hộ Officetel thì Quân xin được chia sẻ với anh/chị là KHÔNG NÊN chọn phương án đầu tư lướt sóng. Đây là sản phẩm phù hợp với việc đầu tư lâu dài, lấy dòng tiền ổn định hàng tháng từ việc cho thuê.

Tuy nhiên, nếu chọn phương án đầu tư lướt sóng thì vẫn có cơ hội với nhà đầu tư. Thời gian đầu tư lướt sóng được cho là hiệu quả nhất đó là lúc dự án chuẩn bị ra hàng hoặc ra hàng ĐỢT 1, chắc chắn trong bảng hàng sẽ có những căn giá tốt nhưng với số lượng cực ít và thường được “ôm” lại hoặc bán ngay khi vừa ra hàng. 

offcetel-quan-7

Do đó, nếu chọn phương án đầu tư này thì anh/chị cần có mối quan hệ tốt với chuyên viên tư vấn hoặc nhân viên bán hàng của chủ đầu tư – Đây chính là những người được tiếp nhận thông tin đầu tiên và sẽ chia sẻ với anh/chị cơ hội rất lớn và rất nhanh này. Để nắm bắt được cơ hội thì anh /chị cần phải ra quyết định rất nhanh, do đó anh/chị cần phải tìm hiểu và nắm rõ được thông tin dự án trước khi dự án ra hàng.

Thời điểm dự án ra hàng cũng là lúc sóng thị trường xuất hiện, đây chính là “sóng đầu” và cực kỳ hiệu quả đối với nhà đầu tư nhanh nhạy có kỹ năng “lướt sóng” và không dành cho người “yếu tim”.

Kết luận: Đầu tư lướt sóng là phương án dành riêng cho những khách hàng nhanh nhạy với thị trường, quyết định nhanh và cũng rút nhanh, lợi nhuận thu về không cao nhưng ưu điểm là không phải bỏ vốn ra nhiều. Tuy nhiên, theo quan điểm của Bách Khoa Land vẫn là không nên chọn phương án đầu tư lướt sóng đối với dòng sản phẩm Officetel.

2. Cho thuê dưới dạng văn phòng hạng A

Đánh giá tình hình kinh tế nói chung thì đây được coi là thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS, nhất là phân khúc căn hộ văn phòng cho thuê. Nhu cầu thuê văn phòng hạng A với sự vận hành chuyên nghiệp nhưng với diện tích và chi phí vừa đủ luôn ở mức cao, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa, cộng đồng startup, văn phòng đại diện nước ngoài… Bên cạnh đó, thị trường BĐS đang ở giai đoạn phát triển bền vững và sự ổn định nhờ sự điều hành từ nền kinh tế vĩ mô của Nhà nước cũng là động lực quan trọng để khách hàng yên tâm đầu tư vào căn hộ văn phòng cho thuê.

Có thể kể qua một vài tòa Officetel trong nội thành TP Hồ Chí Minh đang có hiệu suất cho thuê cực tốt. Ví dụ, căn hộ Officetel có diện tích gần 30m2 đang cho thuê với giá trung bình 7.5 triệu/tháng, số vốn ban đầu bỏ ra để mua căn hộ khoảng 800 triệu đồng.

Kết luận: Đầu tư căn hộ Officetel để cho thuê văn phòng đang là phương án đầu tư hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao và là kênh đầu tư chắc chắn hơn hẳn so với các kênh đầu tư khác như vàng hay chứng khoán. Với cách thiết kế diện tích căn hộ nhỏ, giá cho thuê vừa túi tiền, lượng cầu cực cao, phù hợp với các doanh nghiệp quy mô trung bình, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập hoặc các văn phòng đại diện… thì Bách Khoa Land chắc chắn một điều rằng đầu tư căn hộ Officetel sẽ là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

3. Cho thuê Homestay

Homestay là loại hình lưu trú rất phổ biến hiện nay. Tỷ suất lợi nhuận khi kinh doanh Homestay khu vực Hồ Chí Minh đang ở mức trung bình khoảng 12%/năm.

Mức giá cho thuê Homestay trung bình qua khảo sát của Bách Khoa Land ở khu vực HCM đang ở mức 800.000đ/căn 1PN/đêm. Do vậy, giả sử bạn bỏ ra số tiền 1.7 tỷ để mua 1 căn hộ 1PN tại dự án Officetel để kinh doanh Homestay thì mỗi tháng bạn thu về trung bình khoảng 24 triệu đồng, 1 năm lợi nhuận thu được trung bình khoảng 280 triệu đồng, tỷ suất lợi nhuận đạt gần 17%/năm. Trừ rủi ro khi trống phòng thì tỷ suất lợi nhuận đạt 12% là chắc chắn. 

chung-cu-officetel

Tuy nhiên, nhược điểm của việc kinh doanh loại hình này là cần sự tập trung và chuyên nghiệp hoặc ít nhất bạn phải liên kết với một bên chuyên kinh doanh dịch vụ Homestay để nhờ họ quản lý và chia sẻ lợi nhuận. Chứ nếu một nhà đầu tư mà làm công việc văn phòng sau đó có tiền nhàn rỗi mua 1 căn Officetel để kinh doanh Homestay thì thật sự theo Bách Khoa Land nghĩ là không hiệu quả. Bởi kinh doanh Homestay hiệu quả buộc bạn phải có ekip làm việc chuyên nghiệp, có con mắt nghệ thuật để thiết kế nội thất phù hợp với xu thể, chụp những góc ảnh cực “chất” để quảng cáo, nắm rõ cách sử dụng App Airbnb, có người checkin, checkout, dọn phòng… Có đủ quan hệ để liên kết với các bên kinh doanh du lịch lữ hành để kéo khách…

Nếu anh/chị có ý định mua căn hộ Officetel để kinh doanh dịch vụ Homestay thì theo Bách Khoa Land nên mua từ 3 căn trở lên để có hiệu quả cao nhất, với kinh nghiệm tư vấn BĐS chuyên sâu và hiểu rất rõ về loại hình kinh doanh Homestay – Bách Khoa Land sẽ chia sẻ với anh/chị cụ thể cách sử dụng Airbnb, kết nối giúp anh/chị các đơn vị kinh doanh du lịch để có nguồn khách ổn định lâu dài…

Kết luận: Nếu lựa chọn hình thức kinh doanh Homestay thì anh/chị nên lựa chọn từ 3 căn trở lên để có hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, nếu chưa có kinh nghiệm về kinh doanh loại hình này thì anh chị cần có chuyên gia tư vấn hoặc liên kết với 1 bên kinh doanh chuyên nghiệp, có nghề trong việc kinh doanh Homestay để cùng chia sẻ hiệu quả, chia sẻ lợi nhuận.


DANH SÁCH CĂN HỘ OFFICETEL QUẬN 7

Căn hộ Officetel The Golden Star Quận 7

Sở hữu 20 căn suất nội bộ Officetel dự án Golden Star với giá cực kỳ ưu đãi.

 •  Căn hộ Officetel nằm tại Tầng 4 khu căn hộ (Tổng khu căn hộ bao gồm 25 Tầng).
 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 800 triệu/căn 30m2 Officetel The Golden Star
 • Khu căn hộ đầy đủ tiện ích: Gym-Spa – Yoga; Siệu thị Mini (Tầng trệt); Hồ bơi tràn ở Tầng 25; khuôn viên cây xanh lớn,…
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền số 58B Nguyễn Thi Thập quận 7. Khu dân cư đông đúc, thuận tiện di chuyển về các quận trung tâm, cơ sở hạ tầng phát triển phù hợp mở văn phòng làm việc. Khu vực sát bên Siêu thị Big C, Bệnh viện quận 7, Trường học quốc tế 1-2-3 Việt Mỹ (tiện cho phụ huynh đón con sau khi tan làm).

Căn hộ Officetel Sunrise City Quận 7

 • Căn hộ Officetel nằm tại Tầng 1 – 4 khu căn hộ
 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.67 tỷ/căn 38m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền số 23-25-27 Nguyễn Hữu Thọ – phường Tân Hưng – quận 7 (Đối diện Lotte mart Q7). 

Căn hộ Officetel Sunrise City View Quận 7

 • Căn hộ Officetel nằm tại Tầng 1 – 35 khu căn hộ
 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.7 tỷ/căn 38m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng Quận 7. 

Căn hộ Officetel Lux City Quận 7

 • Căn hộ Officetel có 92 căn từ 35m2 – 55m2
 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.45 tỷ/căn 45m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền Số 528, Đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, Quận 7.

Căn hộ Officetel D’Vela Quận 7

 • Căn hộ Officetel từ tầng 2 đến tầng 5
 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.2 tỷ/căn 37m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền Số 1177 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7.

Căn hộ Officetel Florita Quận 7

 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.47 tỷ/căn 36m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền Lô A1, Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7.

Căn hộ Officetel M-One Quận 7

 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.8 tỷ/căn 35m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền Bế Văn Cấm. P. Tân Kiểng, Quận 7.

Căn hộ Officetel Lavida Plus Quận 7

 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.35 tỷ/căn 28m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền ngã tư Nguyễn Văn Linh & Nguyễn Hữu Thọ phường Tân Phong Quận 7.

Căn hộ Officetel Golden King Quận 7

 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 2.3 tỷ/căn 35m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền 15 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7.

Căn hộ Officetel Green Star Sky Garden Quận 7

 •  Căn hộ Officetel sở hữu công năng kép: Vừa để ở vừa để làm văn phòng làm việc
 • Giá 1.245 tỷ/căn 37m2 Officetel 
 • Vị trí căn hộ Officetel nằm ở mặt tiền 103 Đường Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7.

can-ho-offcetel-quan-7


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CĂN HỘ OFFICETEL

Luật Đất đai năm 2013 quy định, dự án officetel thuộc loại hình sử dụng đất phi nông nghiệp “loại đất thương mại, dịch vụ”, được giao đất có thời hạn tối đa 50 năm (tại các khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa, tối đa 70 năm); Các chủ đầu tư dự án officetel được quyền cho thuê officetel trong thời hạn được giao đất.

Theo Điều 3 của Luật Nhà ở năm 2014 phân biệt nhà chung cư có mục đích để ở và nhà chung cư có mục đích hỗn hợp để ở và kinh doanh. Trong đó, với nhà chung cư có mục đích hỗn hợp cũng được tách biệt rõ ràng trong dự án phần để ở và phần dùng để kinh doanh. Đồng thời, theo Khoản 11, Điều 6, chung cư để ở sẽ không được sử dụng vào mục đích khác.

Căn hộ officetel có được được cấp trong các dự án là loại hình thương mại dịch vụ, do đó được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Căn hộ officetel chỉ cho lưu trú, có thể đăng ký tạm trú nhưng không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trong tương lai, những căn hộ officetel này hứa hẹn sẽ rất thu hút các nhà đầu tư và khách hàng. Đơn giản vì nó đáp ứng được yêu cầu về tính tiện lợi và sự đa năng của khách hàng. Officetel thường sẽ rất phù hợp với 3 đối tượng khách hàng chủ yếu sau:

 • Các doanh nghiệp nhỏ hoặc những công ty mới thành lập
 • Các khách hàng muốn đầu tư sinh lời từ nguồn tiền nhàn rỗi của họ
 • Những chuyên gia nước ngoài muốn làm việc lâu dài ở Việt Nam

Mặc dù là mô hình căn hộ mới, nhưng officetel có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu bức thiết của người sử dụng. Bao gồm: Giá cả, tiện nghi hiện đại, khả năng sinh lời cao, vị trí thuận lợi,… Do đó, những căn officetel hiện nay đang được nhiều khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm.

Ngoài mục đích làm văn phòng cũng không ít trường hợp sử dụng Officetel làm nơi để ở. Hầu hết những căn hộ văn phòng sử dụng để ở đều là những sản phẩm hợp túi tiền với các gia đình nhỏ, các đối tượng độc thân, hoặc bố mẹ mua cho con cái đến tuổi trưởng thành để khởi động cuộc sống độc lập. Những căn hộ này thường nằm ở nơi có vị trí đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển của người sử dụng.

Kết hợp Officetel vừa làm văn phòng, vừa để ở: Ngày nay, chi phí thuê văn phòng cao khiến không ít người trẻ lựa chọn kết hợp Officetel vừa là nơi ở, vừa là văn phòng. Theo đó, đây là môi trường lý tưởng giúp các bạn trẻ sống tự lập và chủ động theo đuổi ước mơ, xây dựng sự nghiệp của mình.
Có nên đầu tư vào Officetel không? Bạn cân nhắc kỹ các yếu tố đã phân tích ở trên bao gồm tính pháp lý, thời hạn sở hữu, đăng ký hộ khẩu, tỷ suất sinh lời trước khi quyết định xuống tiền mua officetel. Theo chuyên gia Bất Động Sản, căn hộ Officetel là dự án rất tiềm năm trong tương lai. Với lý do khởi đầu chính là thị trường Officetel vẫn chưa thực sự nhộn nhịp. Nhận thấy những lợi ích và sự tiện lợi, chắc hẳn trong tương lai sẽ có rất nhiều người chọn sử dụng căn hộ kiểu này. Họ sẽ không chỉ là một công ty hay doanh nghiệp cỡ vừa, mà họ có thể là một hộ gia đình có nhu cầu sinh sống.

can-ho-officetel

Rate this post