Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7

Ngày đăng: 21/05/2022

Thị trường động sản tại thành phố Hồ Chí Minh luôn có sự biến động. Ngày càng có nhiều mô hình căn hộ được hình thành và phát triển. Trong đó không thể không kể đến loại hình căn hộ mini. Bài viết cùng tìm hiểu tất tần tật về căn hộ Minidanh sách căn hộ Mini Quận 7 hiện nay.

CĂN HỘ MINI LÀ GÌ ? 

Chung cư mini là loại chung cư gồm nhiều căn hộ nhỏ, được các chủ đầu tư hoặc các cá nhân xây dựng trên đất của mình. Căn hộ mini còn được gọi là chung cư mini. Chúng là những căn hộ do hộ gia đình hoặc cá nhân xây dựng. Nó không được đầu tư do các công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 1

Một tòa nhà có từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng có ít nhất 2 căn hộ thì được coi là chung cư mini. Bên cạnh đó, diện tích mỗi căn hộ điều không dưới 30m2. Đây chính là yếu tố tiên quyết mà bạn cần ghi nhớ.

Đặc biệt, mỗi căn hộ bên trong chung cư mini sẽ được thiết kế với mô hình khép kín. Nó bao gồm những không gian cần thiết như ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, không gian bếp… Đặc biệt, nó cũng đầy đủ những trang thiết bị, nội thất  như những chung cư thông thường.

chung-cu-mini

SO SÁNH CHUNG CƯ MINI VÀ CHUNG CƯ THÔNG THƯỜNG

Về chủ đầu tư: Đa số các nhà chủ đầu tư của chung cư mini là cá nhân và hộ gia đình, trong khi đó đối với chung cư thông thường là các doanh nghiệp với nguồn vốn đầu tư lớn.

Về phân khúc giá cả: Các căn hộ chung cư bình thường phục vụ cho mọi phân khúc giá cả từ giá rẻ đến trung và cao cấp. Căn hộ mini chỉ phục vụ cho phân khúc giá rẻ. Bên cạnh đó, giá của chung cư mini thường thấp hơn với những căn chung cư giá rẻ.

Về tiện ích: Chung cư thông thường sẽ được trang bị đầy đủ các tiện ích, tùy thuộc vào phân khúc giá cả mà số lượng tiện ích sở hữu có thể khác nhau. Đối với căn hộ mini, những tiện ích này có phần hạn chế.

Về vị trí: Chung cư mini thường được xây dựng trên những địa điểm nằm gần trung tâm hoặc ngoại ô thành phố, tính thuận tiện được ưu tiên hàng đầu. Trong khi đó, một số căn chung cư nghỉ dưỡng có thể nằm ở những vị trí yên tĩnh có tầm nhìn đẹp, không khí trong lành,…

can-ho-mini-quan-7

Về thiết kế: Không ít chung cư mini đẹp được xây dựng với mức giá ưu đãi. So với các chung cư giá rẻ thông thường, chung cư mini không hề tỏ ra thua kém về mặt thiết kế.

Loại hình sử dụng: Đa phần chung cư mini được thuê trong một thời gian tạm thời như chung cư mini sinh viên, người lao động xa nhà. Đối với chung cư bình thường, đa phần mọi người sẽ mua để định cư lâu dài.

Xem thêm: Danh sách căn hộ Quận 7

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CĂN HỘ MINI

ƯU ĐIỂM CĂN HỘ MINI

 • Phù hợp với người có tài chính tầm thấp và tầm trung

Những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình thường không đủ tài chính để mua căn hộ dự án. Họ có thể cân nhắc mua chung cư mini đầy đủ tiện nghi nhưng giá thấp hơn gần một nửa. 

Đối với những ai có tầm tài chính thấp hơn hoặc là sinh viên, công nhân đi làm có thể thuê một căn chung cư mini với diện tích 30m2, ở từ 2 – 4 người và có giá từ 3 – 4 triệu.

 • Đa dạng về diện tích

Với diện tích dao động từ 25 – 50m2, người mua và người thuê có thể cân đối nguồn tài chính, số lượng người để chọn cho mình một căn chung cư mini phù hợp.

 • Phân bố rộng rãi

Hiện nay, nhu cầu mua, thuê chung cư mini ngày càng lớn. Vậy nên chung cư mini đang mọc lên nhiều như “nấm sau mưa” và phân bố rộng rãi khắp các quận, huyện.

 • Trật tự an ninh tốt

Chung cư mini đa phần sẽ có phòng an ninh. Phòng này thường được bố trí ở dưới tầng hầm hoặc tầng 1. Vì vậy, người mua, thuê có thể hoàn toàn yên tâm về trật tự an ninh nơi mình sinh sống.

Đây có thể coi là ưu điểm lớn đối với người đi thuê. Bởi trong thời gian gần đây các dãy nhà trọ hay nhà cho thuê thường có dấu hiệu trộm cắp hay các hành vi vi phạm pháp luật.

chung-cu-mini-quan-7

NHƯỢC ĐIỂM CĂN HỘ MINI

 • Vấn đề pháp lý

Chung cư mini không phải dự án đấu thầu hay có chủ đầu tư lớn mà do cá nhân đứng ra mua, bán, cho thuê. Do đó, rất dễ xảy ra tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc làm giấy tờ giả về sản phẩm.

 • Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng cũng là một vấn đề nhức nhối tại các chung cư mini giá rẻ hiện nay. Nhiều chung cư mini cơ sở hạ tầng có hiện trạng xuống cấp, không đảm bảo an toàn đối với người mua và cả người thuê.

 • Giá cả dao động thất thường

Chung cư mini thường có giá dao động thất thường tùy vào biến động của thị trường. 

Ví dụ các dự án chung cư biến động giá cũng sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến thị trường chung cư mini. Vậy nên bạn cũng cần nắm bắt, tham khảo thị trường thật kỹ trước khi mua hoặc thuê chung cư mini.

dac-diem-can-ho-mini

TIÊU CHUẨN CỦA MỘT CĂN HỘ MINI

1. Quy định pháp luật khi xây dựng chung cư mini

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những quy định pháp luật khi xây dựng chung cư mini cũng như các luật nhà chung cư

 1. Thứ nhất, để xây dựng chung cư mini thì trước tiên phải xác định đất không có tranh chấp, sau đó bạn phải

  • Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại quận, huyện;

  • Xin thông tin quy hoạch, xin chỉ giới tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội;

  • Lập hồ sơ thiết kế; thẩm tra, thẩm định hồ sơ thiết kế;

  • Tập hợp các giấy tờ quy định trong hồ sơ nộp cho các cơ quan chức năng để xin phép xây dựng.

 2. Thứ hai, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 27/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở có đề cập đến chung cư mini. Tại khoản 3 Điều 43 Nghị định này quy định: “Trường hợp hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở tại đô thị từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín (có phòng ở riêng, khu bếp riêng, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng) thì diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu là 30 m2 và phải đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 của Luật Nhà ở”.

phap-ly-can-ho-mini

2. Tiêu chuẩn quy định khi xây dựng chung cư mini

Tiêu chuẩn quy định về nhà chung cư được quy định tại Điều 70 Luật nhà ở năm 2005 như sau: “Nhà chung cư là nhà có hai tầng trở lên, có lối đi, cầu thang và hệ thống giám sát công trình hạ tầng sử dụng chung cho nhiều hộ gia đình, cá nhân. Nhà chung cư có phần sở hữu riêng của từng hộ gia đình, cá nhân và phần sở hữu chung của tất cả các hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà chung cư.”

3. Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các căn hộ chung cư mini, khoản 5 Điều 43 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP quy định: “Đối với nhà ở có đủ điều kiện quy định tại khoản 3 Điều này mà hộ gia đình, cá nhân có yêu cầu thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ trong nhà ở đó; hộ gia đình, cá nhân chỉ được bán, cho thuê các căn hộ này sau khi đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các căn hộ đó. Khi bán căn hộ thì hộ gia đình, cá nhân phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho người mua theo hình thức đất sử dụng chung”.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 2

PHÁP LÝ CĂN HỘ MINI

Pháp lý chung cư mini là một trong những yếu tố không thể nào bỏ qua khi quyết định lựa chọn loại hình căn hộ này. Chúng ta có thể lưu ý đến một số khía cạnh như:

Sổ hồng của chung cư mini

Luật Nhà ở năm 2014 quy định như sau: Những tòa nhà bao gồm 2 tầng trở lên, mỗi tầng được bố trí ít nhất từ hai căn hộ độc lập có đầy đủ phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm riêng, đáp ứng diện tích sàn từ 30m2 trở lên và một số tiêu chuẩn khác về chung cư sẽ được cấp sổ hồng riêng cho từng căn hộ.

Tuy nhiên cho đến nay, việc cấp sổ hồng riêng cho từng căn hộ còn khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Nguyên nhân bắt nguồn từ những bất cập trong khâu kiểm soát và quản lý. Các căn hộ chung cư mini tự phát xuất hiện ngày càng nhiều, những rủi ro về tranh chấp và pháp lý càng dễ dàng xảy ra.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 3

Giấy phép xây dựng

Theo pháp luật hiện hành, chung cư mini phải đáp ứng đầy đủ giấy phép xây dựng mới được tiến hành cấp sổ đỏ và chấp thuận tách sổ hồng. Mua chung cư mini có an toàn không tùy thuộc rất lớn vào việc chủ căn hộ có thể cung cấp đầy đủ giấy phép xây dựng dự án hay không.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra thiết kế căn hộ cần phải trùng khớp với những chi tiết được nêu trong giấy phép xây dựng.

Chung cư mini xây dựng trên đất không bị tranh chấp

Trước khi quyết định đầu tư vào một căn hộ chung cư mini, bạn nên tìm hiểu đến nguồn gốc và tình trạng tranh chấp của khu đất. Cụ thể, bạn cần yêu cầu chủ dự án được xem xét chung cư mini có sổ đỏ không và sử dụng để đối chiếu với tình hình ở các cơ quan chức năng như Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 4

Vấn đề mua bán chung cư mini

Ở khía cạnh pháp lý, khả năng mua bán và sang nhượng chung cư mini là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề có nên mua chung cư mini hay không. Trong thực tế, các giao dịch mua bán và hoạt động sang tên sổ hồng chung cư mini phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của pháp luật. Quy trình thực hiện cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố pháp lý như sau:

 • Giấy xác nhận chuyển nhượng quyền từ chủ đầu tư.
 • Hợp đồng mua bán căn hộ gốc từ chủ đầu tư và phiếu thu các loại tiền đã nộp.
 • Kê khai và đóng đầy đủ các loại chi phí sang tên sổ hồng như thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, lệ phí địa chính, lệ phí thẩm định, lệ phí cấp sổ hồng,…
 • Hợp đồng giao dịch như hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng mua bán, hợp đồng nhận – cho hoặc biên bản phân chia di sản.

Có thể anh chị quan tâm: Tất tần tật về Penhouse và danh sách căn hộ Penhouse Quận 7

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CĂN HỘ MINI CẦN PHẢI BIẾT

Chung cư mini là sản phẩm có “chủ đầu tư” là các cá nhân, khác hoàn toàn với các dự án căn hộ thương mại với chủ đầu tư là các công ty, doanh nghiệp. Vì yếu tố này mà phát sinh ra vô số vấn đề liên quan đến chung cư mini giá rẻ.

Trong thời buổi tràn ngập các thông tin quảng cáo cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các chủ đầu tư như hiện nay thì câu hỏi đặt ra là có nên mua chung cư mini hay không. Sau đây là một số thông tin khách hàng cần lưu ý khi quyết định chọn mua loại hình căn hộ mini.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 5

1. Năng lực chủ đầu tư.

Hãy xác định ai là chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư mini này. Liệu có đủ uy tín và tài chính để có thể hoàn thành dự án. Không thiếu trường hợp các chủ đầu tư mang con bỏ chợ và người phải chịu thiệt là khách hàng đã trót trả 1 phần tiền trước nhằm mong muốn được mua căn hộ giá rẻ cùng nhiều ưu đãi đưa ra.

2. Chất lượng công trình

Hãy đánh giá xem căn hộ mini có đáng với mức giá mà bạn bỏ ra, liệu chất lượng của nó có bảo đảm và an toàn hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét về vị trí cũng như các tiện ích mà nó cung cấp.

3. Vấn đề pháp lý

Đây là điều khá quan trọng vì bạn phải biết được khi mình bỏ 1 khoản tiền ra thì sẽ nhận được thứ gì. Nếu không may dự án thuộc đối tượng không xét duyệt để phân quyền sở hữu từng căn hộ có thể bạn sẽ kẹt vào thế ở không được mà bán cũng không xong do không có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu.

Có thể nói là chung cư mini có thể giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền nho nhỏ, nhưng những rắc rối mà nó mang lại thì chưa chắc là không lớn. Trong trường hợp bạn không quá thông thạo về các vấn đề trên thì mình khuyên là bạn nên chọn các căn hộ chung cư bình dân hoặc trung cấp mà có nhà đầu tư uy tín.

Với các loại chung cư này thì các bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, tiện ích cũng như tiến độ giao nhà. Có thể giá cả sẽ cao hơn so với những căn hộ mini mà bạn lựa chọn, tuy nhiên những gì bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ qua, ít nhất không lo về vấn đề pháp lý cũng như quyền sở hữu.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 6

4. Những rủi ro

Giá rẻ, vị trí thuận lợi là những gì mà các chung cư mini đem đến cho khách hàng. Thế nhưng, “tiền nào của nấy”, mua được cho mình một căn chung cư mini thời điểm này là rất dễ, nhưng để có thể yên tâm sinh sống trong chính những căn hộ của mình thì không phải chung cư mini nào cũng đáp ứng được. Khi hàng ngày họ phải đối mặt với những rủi ro, chất lượng công trình cũng như giấy tờ pháp lý.

Tại Khoản 2 Điều 46 Luật nhà ở quy định, trường hợp được phép xây dựng nhà ở có từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng được thiết kế, xây dựng từ hai căn hộ trở lên theo kiểu khép kín, có đủ tiêu chuẩn diện tích sàn xây dựng tối thiểu mỗi căn hộ theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và có phần diện tích thuộc sở hữu riêng.

Thực tế cho thấy, các chung cư mini tại Hồ Chí Minh hiện nay thường được cấp giấy phép xây dựng 6 tầng hoặc 6 tầng rưỡi nhưng đa số đều vượt tầng với lý lẽ của chủ đầu tư “như thế mới có lãi”.

Nhiều địa phương sẵn sàng “lờ” việc làm này của các chủ đầu tư nếu họ chịu “phạt chui” 60 triệu/tầng. Nhưng người mua phải căn hộ nằm ở các tầng “vượt” thì chẳng bao giờ được cấp sổ đỏ.

5. Rủi ro pháp lý

Bên cạnh đó, đa số các công trình có chất lượng xây dựng không tốt, nhiều điều kiện khác về xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy… không đúng theo các tiêu chuẩn quy định.

Theo quy định của pháp luật, người mua căn hộ chung cư mini có thể được Nhà nước công nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ trong nhà. Tuy nhiên, để được cấp sổ đỏ và chia tách sổ đỏ, chung cư mini phải đảm bảo đầy đủ các quy định chặt chẽ về pháp lý. Trong khi đó, hầu hết các chung cư mini tại Hồ Chí Minh không đáp ứng được những quy định đó nên không đủ điều kiện tách sổ riêng cho từng căn.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 7

ĐẶC ĐIỂM CĂN HỘ MINI CHO THUÊ

Không phải ngẫu nhiên mà thuê chung cư mini lại được nhiều người săn lùng. Đó chính là bởi vì những ưu điểm tuyệt vời mà loại hình này đem lại.

Giá thuê hợp lý

Thuê một căn hộ mini sẽ có giá tương đối rẻ so với việc thuê chung cư thông thường hay một căn nhà nguyên căn. Đây cũng chính là một ưu điểm lớn khiến mô hình chung cư mini được mọi người ưa chuộng.

Có rất nhiều chung cư mini cho thuê với giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn hoàn toàn có thể thuê chung cư mini 2 phòng ngủ với giá chỉ từ 5 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức giá thuê vô cùng hấp dẫn. Khó có thể tìm thấy những một ngôi nhà hoặc một căn hộ chung cư đáp ứng đủ những nhu cầu thiết yếu của một gia đình mà lại có giá thuê thấp như vậy.

An ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối

Mặc dù giá thuê chung cư mini là tương đối thấp. Nhưng an ninh ở đây luôn được thắt chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình của bạn.

Những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp trông coi 24/7 là điểm nhấn nổi trội. Cùng với hệ thống camera an ninh dày đặc được lắp đặt ở khắp các hàng lang, thang máy, hầm để xe… Điều đó khiến cho sự an toàn của gia đình bạn luôn tốt hơn bao giờ hết.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 8

Dịch vụ tốt

Những tòa nhà chung cư mini luôn có hầm giữ xe an toàn cho mọi người. Giá gửi xe theo tháng tùy theo chủ đầu tư quy định.

Nhưng mức giá này cũng vô cùng hợp lý, không khi nào cao hơn giá gửi xe ở những tòa nhà chung cư khác. Thậm chí có những chủ đầu tư còn cho phép người sử dụng gửi xe miễn phí.

Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh cũng được đưa lên hàng đầu. Luôn có nhân viên vệ sinh lau dọn những khu vực công cộng và thu gom rác thải mỗi ngày. Mọi chung cư mini đều có thang máy di chuyển, thuận tiện cho người sử dụng.

Gần trung tâm thành phố

 Những tòa nhà chung cư mini thường được xây dựng ở khu vực gần trung tâm thành phố. Hoàn toàn thuận lợi cho việc đi học, đi làm của những thành viên trong gia đình.

 Ngoài ra, có rất nhiều trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí nằm gần tòa nhà chung cư mini. Bạn có thể cùng gia đình đến thư giãn vào những dịp cuối tuần một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thủ tục pháp lý đơn giản

 Trong quá trình thuê căn hộ mini, thủ tục pháp lý bạn phải thực hiện đó là làm giấy tạm trú tạm vắng và hợp đồng thuê nhà. Có một vài điểm bạn cần lưu ý ở hợp đồng đó là những thông tin cá nhân của chủ đầu tư, tiền thuê nhà, tiền đặt cọc và những chi phí khác.

 Bên cạnh đó bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký. Hãy đảm bảo những thông tin được cung cấp trong hợp đồng chính xác tuyệt đối.

 Trong hợp đồng không được có bất kỳ điều khoản nào gây bất lợi cho bạn. Hợp đồng cũng cần có hai bản cho hai bên nắm giữ và phải được công chứng sau khi ký kết.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 1

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ CĂN HỘ MINI QUẬN 7

Nhu cầu thuê căn hộ Mini Quận 7 

Nhu cầu thuê nhà với đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình hoặc thấp tại Quận 7 trước đến nay là rất lớn.

Theo nguồn tin từ các công ty bất động sản TPHCM thì lượng khách hàng tham quan và giao dịch thuê căn hộ mini quận 7 luôn đạt top cao nhất. Mặt khác khi nước ta ngày càng hội nhập quốc tế thì kéo theo lượng người nước ngoài tới nước ta sinh sống và làm việc ngày càng cao.

Theo đó tại Quận 7, người Nhật Bản và Hàn Quốc rất đông, nhu cầu ở tăng cao trong khi thực trạng bất động sản cho người nước ngoài mua tại Việt Nam còn nhiều rào cản… Lúc này, lựa chọn thuê một căn hộ mini gần trung tâm khá phù hợp. Cùng với người Châu Á thì khách du lịch và người nước ngoài gốc Âu cũng lựa chọn, vì vị trí của các căn hộ mini cho thuê ngay sát khu trung tâm, rộng rãi, giá cả sinh hoạt chỉ bằng 1/3 so với khu trung tâm.

Căn hộ mini giá rẻ có nhiều ưu thế

Căn hộ mini có được phát triển từ cho thuê nhà phố mặt tiền và cho thuê căn hộ officetel Quận 7 đang nở rộ và cực kỳ hút khách vì giá cả mềm hơn căn dịch vụ và tiếp cận đa dạng nhu cầu.

Đặc điểm của căn hộ mini cho thuê là quy mô nhỏ, khép kín, thiết kế hợp lý, sạch đẹp, nội thất đầy đủ, có tầng hầm để xe máy, có thang máy, thang bộ, lại gần với  trung tâm, thuận tiện đi lại, đặc biệt loại hình bất động sản cho thuê này có giá cả phù hợp với đa số người dân, thời gian thuê linh hoạt (có thể theo tháng, quý) với chi phí cạnh tranh.

Thiết kế điển hình mỗi căn hộ diện tích từ 25 – 65m2, 1-2 phòng ngủ. Mỗi tòa căn hộ xây dựng cao từ 5-6 tầng, mỗi tầng 4-6 căn hộ. Do lợi thế quy mô nhỏ vì thế mà chi phí quản lí và vận hành tòa nhà cũng chỉ ở mức 200-300.000 vnđ/tháng hoàn toàn có thể chất nhận được, bao gồm phí bảo vệ, gửi xe, bảo trì thang máy, dọn dẹp vệ sinh chung…

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 10

Căn hộ Mini Quận 7 có sức hút về vị trí

Căn hộ mini quận 7 nếu so với khách sạn, chuyên cho thuê ngắn ngày, căn hộ chung cư cao cấp mất quá nhiều thời gian di chuyển vào trung tâm thì căn hộ mini có một số ưu thế nhất định.Vị trí đắc địa nằm trong lõi trung tâm không thua kém các bất động sản hạng sang mà giá thuê mềm hơn hẳn, giúp các khách hàng rút ngắn thời gian di chuyển đến nơi làm, di chuyển đến nơi giải trí, mua sắm… thuận tiện.

Áp lực kẹt xe, hạ tầng quá tải, ngập nước càng khiến cho dòng sản phẩm chung cư mini giá rẻ này tăng sức hấp dẫn nhờ vị trí đắc địa.

Căn hộ Mini cho thuê là kênh đầu tư tiềm năng

Chính nhờ những ưu điểm về nhu cầu nhà ở tăng cao, giá rẻ và vị trung tâm. Căn hộ mini đã và đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng thời điểm nửa đầu năm 2021. Chủ đầu tư vào lĩnh vực căn hộ mini thường có vốn nhàn rỗi, bỏ ra một lần rồi thu vào hàng tháng. Cách đầu tư này khá an toàn, tháng nào cũng có tiền. Nếu lượng khách hàng ổn định thì khoảng 10 năm là thu hồi được vốn.

Xu hướng cho thuê căn hộ mini không phải là quá mới, tuy nhiên các nhà đầu tư đã có phần trau chuốt cho sản phẩm của mình. Trước đây chỉ có nhà đầu tư cá nhân tự phát triển quy mô nhỏ hoặc thuê lại nhà phố cải tạo thành căn hộ mini cho thuê. Thế nhưng hiện nay, những nhà đầu tư tổ chức đã nhận thấy ưu thế của hình thức kinh doanh này, nhiều căn hộ diện tích nhỏ đa chức năng tại Quận 7 mọc lên ngày càng nhiều.

Đầu tư căn hộ mini quận 7 đang là xu hướng bất động sản được ưa chuộng. Nhu cầu thị trường thuê căn hộ mini TPHCM rất lớn, khả năng thu hồi vốn sớm, chẳng có gì lạ khi Quận 7 mọc lên nhiều căn hộ cho thuê như thế.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 11

DANH SÁCH CĂN HỘ MINI QUẬN 7

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 12

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CĂN HỘ MINI

1/ Chung cư mini có thể đầu tư không?

Chung cu mini có thể đầu tư theo nhiều hình thức khác nhau vì giá thành thấp nên nhu cầu tương đối cao. Đặc biệt xu hương đầu tư căn hộ chung cư mini cho thuê rất thịnh hành hiện nay. Giá trung bình thuê 1 căn hộ mini từ 4 triệu cho đến 7 triệu đồng tùy vị trí mà giá mua lại rẻ chỉ khoảng trung bình 500 triệu là đã sở hữu được. Như vậy nếu mới ra đầu tư với vốn 1 tỷ đồng thì mua 2 căn chung cư mini cho thuê hàng tháng thu nhập cũng được 10tr/tháng và tài sản đó vẫn tăng giá theo thời gian.

2/ Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư mini

Khi mua căn hộ chung cư mini bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau: 

Lưu ý 1: Chủ đầu tư uy tín

Khi mua căn hộ chung cư mini bạn cần phải chọn chủ đầu tư uy tín vì chủ đầu tư uy tín bạn sẽ rất yên tâm về vấn đề pháp lý cũng như những thảo thuận trong hợp đồng. Tránh trường hợp bị chôn vốn hay khiếu nại không đáng có về hợp đồng.

Lưu ý 2: Chất lượng sản phẩm

Để biết chất lượng chung cư như thế nào bạn nên tìm hiểu thật kỹ đơn vị thiết kế và đơn vị thi công. Điều này sẽ giúp bạn không mua nhầm chung cư kém chất lượng được giao bán tràn lan trên thị trường. 

Lưu ý 3: Tiện ích nội ngoại khi của chung cư mini

Tiện ích rất quan trong tới sinh hoạt hàng ngày, việc học hành của con cái bạn hay việc làm của bạn. Nên khảo sát trước những tiện ích xung quanh của chung cư và tiện thể khảo sát luôn an ninh tại khu vực này.

Còn về tiện ích nội khu bạn chỉ cần tìm hiểu những tiện căn bản của 1 dự án chung cư là đủ. Ví dụ tiện ích nôi khi chỉ cần trung tâm mua sắm, của hàng tiện ích, phòng gym, công viên cây xanh.

Lưu ý 4: Giá bán chung cư

Nhiều dự án chung cư được triển khai giá cả cũng khác nhau, nếu mua trực tiếp với công ty thì giá đã được niêm yết. Nên lưu ý khi mua lại căn hộ chung cư mini đã qua sử dụng, để xem giá cả có hợp lý hay không. Khi mua chủ chỉ nói tổng tiền, bạn nghe thấy rẻ nhưng từ từ rồi quyết định, hãy lấy giá đó chia cho diện tích của căn hộ, lúc đó mới ra giá chính thức, bạn sẽ biết là cao hay không cao.

Lưu ý 5: Pháp lý dự án

Ngoài tìm hiểu chủ đầu tư uy tín bạn cũng cần xem pháp lý của dự án, coi có đủ giấy tờ pháp lý để bán hay không. Bạn cũng cần xem quy hoạch khu đất được xây dựng, xem thuộc loại đất gì có được phép xây dựng chung cư không. Tránh tình trạng mua nhầm vô dự án chui, xây trái phép và không đủ điều kiện bán.

Tất tần tật về căn hộ Mini và Danh sách căn hộ Mini Quận 7 13

3/ Có nên thuê chung cư dạng mini?

Thuê căn hộ chung cư mini có rất nhiều lợi ích. Giá thuê chung cư tương đối thấp với mức giá từ 2 – 5 triệu/tháng. Mức giá thành có thể khác nhau tùy từng địa điểm như thuê chung cư mini Hồ Chí Minh sẽ có giá khác so với thuê chung cư mini quận 7,…

Mỗi chung cư có quy mô nhỏ nên không có quá nhiều nhà sinh sống mang đến không gian yên tĩnh. Các chung cư mini có thể ở gần khu trung tâm nên thuận tiện đi lại với nhiều tiện ích sinh hoạt. 

5/ Có nên ký hợp đồng thuê nhà?

Hợp đồng thuê nhà sẽ có các nghĩa vụ của chủ nhà và người thuê cần phải thực hiện. Bạn hãy đọc kỹ những quyền lợi và nghĩa vụ của mình trước khi ký. Bạn cũng nên thương thảo những điều kiện về giá hoặc yêu cầu chủ nhà sửa chữa các lỗi hỏng trước khi ký kết..

6/ Thời gian thuê chung cư bao lâu là phù hợp?

Một trong những điều không mong muốn nhất khi thuê chung cư chính là thời gian. Bạn chắc chắn sẽ không muốn vừa thuê được 1 – 2 tháng phải trả nhà, tìm nơi mới. 

Ngoài ra, thời gian thuê cũng sẽ có tác động đến tiền cọc và tiền trả hàng tháng. Nếu thời gian quá lâu bạn cũng sẽ mất phí đặt cọc lớn. Do vậy, bạn cần thương lượng với bên cho thuê về thời gian để có tính toán hợp lý. 

Rate this post