Tất tần tật về tập đoàn BIM Group

Ngày đăng: 23/04/2024

Trải qua hành trình 25 năm phát triển, BIM Group tự hào là tập đoàn tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế trong các lĩnh vực mà BIM Group đầu tư.

Trong bài viết này, Bách Khoa Land xin chia sẻ toàn bộ thông tin về tập đoàn BIM Group, các dự án mà tập đoàn này đã triển khai xây dựng, những đánh giá khách quan nhất về tập đoàn BIM Group. Hy vọng những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu dự án của tập đoàn MIK có thêm thông tin tham khảo.

BIM GROUP LÀ AI ? BIM GROUP LÀ CÔNG TY GÌ ?

Giới thiệu về BIM Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành tại Việt Nam, có trụ sở chính tại Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Tập đoàn được thành lập từ năm 1994 bởi Ông Đoàn Quốc Việt – một doanh nhân đã thành công trong nhiều lĩnh vực tại Ba Lan trước khi ông quyết định đầu tư tại Việt Nam.

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, BIM Group phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản theo định hướng toàn cầu, song hành với các đối tác hàng đầu thế giới nhằm đưa đến Việt Nam và các thị trường lân cận những thương hiệu nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, trong các lĩnh vực Năng Lượng Tái Tạo, Nông Nghiệp Thực Phẩm, BIM Group bắt tay với những đối tác danh tiếng, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, từ đó tạo ra những dự án năng lượng tầm cỡ khu vực, những sản phẩm sạch chất lượng cao, cải thiện môi trường sống. Khẳng định mục tiêu chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống, BIM Group phát triển chuỗi câu lạc bộ thể thao cao cấp trên khắp cả nước với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, từ đó tạo nên một cộng đồng tinh hoa cùng chia sẻ giá trị sống ưu tú, lành mạnh và khỏe mạnh.

Bim-Group

Gắn kết chặt chẽ với cộng đồng địa phương, nỗ lực không ngừng nhằm phát triển tối đa lợi thế trong sự chuyển động đa chiều của viễn cảnh toàn cầu hóa cho phép chúng tôi trở thành một thương hiệu uy tín đối với khách hàng, đối tác và cộng đồng. Bằng những giá trị thực và khát vọng vươn lên, BIM Group tự tin từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam bền vững.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, tập đoàn BIM Group đã mở rộng mô hình kinh doanh và tập trung vào ba lĩnh vực chính là: Phát triển Du lịch và Đầu tư Bất động sản, Nông nghiệp – Thực phẩm và Dịch vụ Thương mại. Hiện nay, tập đoàn BIM Group và các đơn vị thành viên đang đầu tư và hoạt động trên phần lớn các tỉnh thành của Việt Nam với đội ngũ cán bộ công nhân viên lên đến 7.000 người. Tập đoàn chủ trương phát triển kinh tế theo hướng gắn liền lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng, vì vậy các lĩnh vực đầu tư kinh doanh của BIM Group 51 Xuân Diệu đều đạt hiệu quả cao, phát triển đồng bộ. Tập đoàn đã và đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ doanh nghiệp tư nhân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam bền vững.

  Nhận báo giá & khuyến mãi chi tiết từ chủ đầu tư  THÔNG TIN CÔNG TY BIM GROUP

  Bim group gây được tiếng vang lớn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản Phú Quốc, song ít ai biết rằng, công ty bim còn thành công lớn ở lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm. Tập đoàn bim group được đánh giá cao trong ngành nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy hải sản. Có thể nói, đây là đơn vị có hoạt động xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam. Hiện nay,  BIM Group sở hữu 1.600 ha diện tích nuôi trồng với rất nhiều giải thưởng danh giá.

  Trong những năm 2000, tập đoàn BIM Group đã đưa vào hoạt động hàng loạt các dự án nuôi tôm lớn. Trong đó có khu nuôi tôm Minh Thành (2001), khu nuôi tôm Đồng Hòa (2004), Trung tâm Phát triển nguồn giống đảo Phú Quốc (2005), Nhà máy Chế biến thủy sản Tắc Cậu (2007).

  Đặc biệt, BIM Group Phú Quốc còn sở hữu Trung tâm Phát triển nguồn giống đảo tại Phú Quốc với quy mô lên đến 42 ha. Theo đó, toàn bộ nguồn giống sạch đều được chọn lọc, nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới như Mỹ, Thái Lan, Indonesia, Singapore… Mỗi năm, BIM Group Phú Quốc cung cấp ra thị trường khoảng 3 tỷ con.

  Ngoài ra, BIM Group còn sở hữu của cánh đồng muối lớn nhất Đông Nam Á với công suất lên đến hơn 500.000 tấn muối thô mỗi năm. Các mảng dịch vụ, thương mại như hệ thống trung tâm thể dục thể thao cao cấp vào bậc nhất Việt Nam hiện nay -Elite Fitness cũng gây được tiếng vang lớn.

  +Tên đầy đủ: Công ty Cổ Phần Tập đoàn BIM  Việt Nam

  + Logo BIM Group: (BIM Group Logo)

  Tất tần tật về tập đoàn BIM Group 1

  + Cổ phiếu BIM Group: BIM (BIM Group cổ phiếu)

  + Chủ tịch tập đoàn BIM Group: Đoàn Quốc Việt

  + Tổng giám đốc BIM Group: Đoàn Quốc Việt – một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực tại Ba Lan

  + VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

  BIMGroup là một ngôi nhà chung mà ở đó, văn hóa doanh nghiệp trở thành yếu tố tinh thần gắn kết xuyên suốt, góp phần xây dựng chiến lược quản trị, đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đảm bảo quá trình vận hành thông suốt, hiệu quả và liên tục trên toàn hệ thống.

  Trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn BimGroup, mảng năng lượng tái tạo là mảnh ghép mới nhất của tập đoàn này. Trong thời gian vừa qua, tập đoàn đã khởi động nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận với quy mô 30 Mega Watt, vốn đầu tư 40 triệu USD. Dự kiến trong thời gian tới, Bim group Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng quy mô với công suất gấp 10 lần giai đoạn, tổng vốn đầu tư dự kiến là gần 500 triệu USD.

  + CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC PHÒNG NHÂN SỰ BIM GROUP

  Xây dựng chiến lược, tạo ra những giải pháp chiến lược phát triển nguồn nhân lực lâu dài và bền vững.

  Làm chủ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó xác định con người là trung tâm và ứng dụng các công nghệ, nắm bắt các cơ hội mà cuộc cách mạng này mang lại.

  Định hướng và quyết liệt hành động phát triển và sử dụng nhân lực có trình độ, chuyên môn, tay nghề thành thạo và năng suất cao.

  Cải tiến, tin học hóa phương thức, quy trình làm việc, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, quản lý và điều hành.

  bim-group-phu-quoc

  Tiến hành phân tích tình trạng nguồn nhân lực thường xuyên để đánh giá và cơ cấu, sắp xếp tổ chức phù hợp cho từng giai đoạn nhằm đảm bảo hệ thống luôn trong trạng thái hoạt động hiệu quả nhất. Đồng thời xem xét các cơ hội thăng tiến để mỗi nhân viên có cơ hội tiếp cận xu thế, công việc mới, phát huy năng lực mạnh mẽ và hiệu quả nhất cho các vị trí mới và vị trí cao hơn.

  Tạo tính năng động trong sự phát triển của Công ty nhằm tạo sự hứng khởi trong công việc của từng nhân viên, tạo tính cạnh tranh lành mạnh trong từng vị trí công việc để mọi nhân viên phát huy tối đa năng lực của bản thân.

  + CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG

  Luôn mở rộng cửa với nhân lực cấp cao từ các Tập đoàn quốc tế, Tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

  Thu hút nguồn nhân lực cao cấp và các chuyên gia được đào tạo ở nước ngoài.

  Tuyển dụng nhân sự đáp ứng 80% nhu cầu để họ có điều kiện học hỏi và phát triển sự nghiệp.

  Đón chào học sinh, sinh viên mới ra trường có môi trường làm nền móng xây dựng sự nghiệp vững chãi.

  Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia thực tập, rèn nghề cho các lĩnh vực, ngành nghề của Tập đoàn.

  + CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO

  Tập đoàn BIM có kế hoạch đào tạo bài bản để bồi dưỡng nâng cao trình độ nguồn nhân lực, đón đầu các thách thức trong tương lai

  + CHÍNH SÁCH LƯƠNG, THƯỞNG, LỢI NHUẬN

  Đảm bảo công bằng và hợp lý trong chi trả lương, thưởng, chế độ phúc lợi cho người lao động, tạo tính cạnh tranh trong việc thu hút nguồn lực bên trong và bên ngoài.

  Thực hiện các chính sách đãi ngộ, phúc lợi, khen thưởng hợp lý để tạo điều kiện gắn bó lâu dài của nhân viên với Công ty. Tạo môi trường làm việc năng động, thân thiện với một nét văn hoá BIM. Xây dựng và phát triển các các chính sách đề bạt – thăng tiến cho nhân viên tạo động lực phấn đấu và phát huy hết năng lực của mỗi cá nhân.  Tổ chức các hoạt động tập thể, du lịch, các phong trào thể dục thể thao theo định kỳ tạo điều kiện cho tất cả nhân viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi giả trí để tái tạo lại sức lao động và gia tăng gắn kết.

  + TẬP ĐOÀN BIM GROUP TUYỂN DỤNG
  • Chuyên viên tư vấn
  • Trưởng phòng kinh doanh
  • Giám đốc kinh doanh
  • Chuyên viên Marketing
  • Dịch vụ bán hàng

   Tầng 2, tòa nhà Hanoi Aqua Central, 44 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
   Hà Nội, Việt Nam
   +84 24 7305 3555
   04-37197215
   thuy.nguyen@PetroVietnam

   Nhận báo giá & khuyến mãi chi tiết từ chủ đầu tư   GIỚI THIỆU VỀ BIM GROUP

   + TẦM NHÌN
   Trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh, hướng đến đầu tư sáng tạo, chất lượng và bền vững tại Việt Nam và các nước lân cận.

   + SỨ MỆNH
   Lấy Tri thức và Trí tuệ là nền tảng, sứ mệnh của BIM Group là phát triển sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tốt cho môi trường sống. Kiến tạo những công trình cho nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và giải trí đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe và chuyên nghiệp của các thương hiệu hàng đầu thế giới, góp phần đưa du lịch Việt Nam lên tầm cao mới, nâng tầm giá trị sống cho cộng đồng.

   + GIÁ TRỊ CỐT LÕI
   TRI THỨC – CHÍNH TRỰC – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ

   Tinh thần cốt lõi – “Nơi kiến thức trở thành giá trị” 

   Từ nền tảng Tri thức và Trí tuệ, chúng tôi đã vượt qua thách thức để đạt được những thành tựu lớn mạnh hôm nay.

   BIM Group nhìn xa hơn và liên tục đẩy mình tiến về phía trước nhằm xác định lại ý nghĩa của phát triển bền vững đến trải nghiệm sang trọng đỉnh cao.

   + Các giải thưởng: Sự sáng tạo và tâm huyết của BIM Group thời gian qua đã được ghi nhận và vinh danh bằng nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín trong và ngoài nước. Điều này thể hiện nỗ lực không ngừng của BIM Group trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng, góp phần vào sự phát triển bền vững của toàn xã hội.
   • Từ năm 2008 – 2012:
   1. Chứng nhận 3 sao cho Trại nuôi tôm Phú Quốc
   2. Chứng nhận 3 sao cho Trại nuôi tôm Đồng Hòa
   3. Chứng nhận 3 sao cho Nhà máy chế biến Tắc Cậu
   • Từ năm 2012 – 2016
   1. Cúp Vàng Chất lượng sản phẩm Thủy sản
   2. Cúp Vàng doanh nhân Nuôi truồng Thủy sản BIM Group nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng
   3. BIM Group nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng
   4. Top 10 chủ đầu tư xuất sắc nhất Việt Nam do BCI Awards trao tặng
   5. Green Bay Village nhận giải thưởng “Residential Development” do Asia – Pacific Property Awards trao tặng
   6. InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort nhận giải thưởng “Hotel Architecture” do Asia – Pacific Property Awards trao tặng
   7. BIM Group nhận giải thưởng Excellent Brand 2016 do Văn phòng Quốc hội trao tặng
   • Năm 2017:
   1. BIM Group nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng
   2. Phu Quoc Marina nhận giải thưởng “Mixed-use Development” do Asia – Pacific Property Awards trao tặng
   3. Regent Residences Phu Quoc nhận giải thưởng “New Hotel Construction & Design” do Asia – Pacific Property Awards trao tặng
   4. Regent Residences Phu Quoc nhận giải thưởng “Best Hotel Architectural Design” do Property Guru Asia Property Awards trao tặng
   • Năm 2018:
   1. Top 10 Thương hiệu tiêu biểu hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương 2018 do Tạp chí Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương và VINABRA – Thương hiệu Việt Nam, mạng cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, VNPACO Corp phối hợp bình chọn
   2. BIM Group nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng
   3. Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018
   4. Top 10 Bất động sản lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018 Giải thưởng Dot Property Southeast Asia 2018 – Hạng mục Best Resort Developer Southeast Asia 2018 cho BIM Land
   5. InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort nhận giải thưởng World Travel Awards 2018 tại 3 hạng mục: World’s Leading New Family Resort 2018 World’s Leading New Luxury Resort 2018 World’s Leading New MICE Resort 2018
   • Năm 2019:
   1. BIM Land – BIM Group nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng
   2. Top 10 Chủ đầu tư bất động sản Việt Nam uy tín năm 2019 do Vietnam Report trao tặng
   3. PropertyGuru Vietnam property Awards 2019: Citadines Marina Halong – Winner Best Residential in Halong Bay và Halong Marina – Highly Commended Best Township Landscape Architectural Design
   4. Dot Property Vietnam Awards 2019: BIM LAND –  Best Luxury Resort Developer Vietnam 2019.
   5. IPA 2019: Halong Marina Square – New Hotel Construction & Design và Park Hyatt Phu Quoc – Hotel Architecture.

   CÁC DỰ ÁN CỦA BIM GROUP ĐÃ VÀ ĐANG TRIỂN KHAI

   Công ty Bất động sản BIM Land, thành viên tập đoàn BIM Group thuộc Top 10 công ty Bất động sản lớn nhất Việt Nam.

   Với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận và vẫn đang tiếp tục mở rộng đến các thành phố và điểm đến du lịch tiềm năng, BIM Land là một trong những công ty phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam.

   Là nhà đầu tư hạ tầng du lịch và bất động sản với tầm nhìn toàn cầu, BIM Land đã từng bước quy hoạch và phát triển vùng đất hoang sơ thành những khu đô thị du lịch, khu phức hợp du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, ở đó quy tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng, tổ hợp vui chơi và giải trí đẳng cấp quốc tế.

   BIM Land linh hoạt phát triển các sản phẩm, từ tổ hợp căn hộ cao tầng chung cư Bim Group, biệt thự nhà phố shophouse Bim Group, đến các khu nghỉ dưỡng và biệt thự biển nguy nga, sang trọng… phù hợp nhu cầu phát triển của thị trường và đặc thù của từng điểm đến.

   BIM Land là đối tác ưu tiên của những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới tại Việt Nam như: BIM Group Quảng Ninh, BIM Group Phú Quốc, BIM Group Hà Nội, BIM Group TPHCM

   4 lĩnh vực mà BIM Group đã và đang gặt hái nhiều thành công: (Các dự án của BIM Group)

   + Nông nghiệp, thực phẩm:

   • Sản xuất và chế biến muối: cánh đồng muối rộng nhất Đông Nam Á tại Quán Thẻ, tỉnh Ninh Thuận, với diện tích hơn 2.500ha và công suất tối đa trên 500,000 tấn muối thô/năm.
   • Nuôi trồng và sản xuất thủy sản: BIM Food được đánh giá là nhà nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam.

   + Dịch vụ thương mại: 

   • Elite Fitness & Spa: được điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo đa quốc gia, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thể hình, thể thao.
   • Zpizza: là một trong những chuỗi nhà hàng pizza nổi tiếng tại Mỹ được khai sinh tại Laguna Beach (California).

   + Năng lượng tái tạo: Trong năm 2018, AC Energy BIM Group đã tiến hành khởi công và tiến hành xây dựng các dự án Bim Group Điện mặt trời với Tổng công suất lên tới 330MW. Sau khi hoàn thành vào tháng 6/2019, dự án sẽ là nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất khu vực Đông Nam Á, dự kiến mang lại sản lượng điện hàng năm lên đến 545 triệu kWh.

   + Phát triển du lịch và đầu tư bất động sản: (Chủ đầu tư Bim Group với các dự án bất động sản)

   du-an-bim-group-phat-trien

    Nhận báo giá & khuyến mãi chi tiết từ chủ đầu tư    BIM GROUP LỚN MẠNH VÀ TẠO NHIỀU TIẾNG VANG TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS

    Mặc dù thành công ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau nhưng có lẽ nhắc đến cái tên BIM Group, người ta vẫn sẽ nghĩ ngay đến bất động sản. Trong những cái tên chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Việt Nam thì cái BIM Group vẫn được nhắc đến nhiều.

    Trong thời gian tới, Tập đoàn BIM Group sẽ tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm các dự án quy mô lớn ở những thị trường giàu tiềm năng. Trong đó, lĩnh vực phát triển du lịch và đầu tư bất động sản vẫn là lĩnh vực được BIM Group đầu tư kỹ lưỡng và dành nhiều tâm huyết nhất.

    Trong đó, ngôi sao sáng là dự án của BIM Group tại Phú Quốc với hàng trăm triệu đô Marina Phú Quốc tại đảo Ngọc với quy mô lên đến 155ha. Với việc hợp tác với các thương hiệu quốc tế như tập đoàn Fraser và Neave Limited,  The Ascott Limited,… Với việc hướng đến phân khúc khách hàng siêu sang, Marina Phú Quốc trong tương lai gần sẽ được được ví như một Sentosa độc đáo của Việt Nam.

    Gây được tiếng vang lớn ở lĩnh vực đầu tư bất động sản, đặc biệt là trên cương vị nhà đầu tư tiên phong tại Quảng Ninh, Bim Group đã xây dựng và phát triển hàng loạt các dự án chung cư cao cấp, nhà phố thương mại, khu liền kề nghỉ dưỡng. Các sản phẩm của tập đoàn khi ra mắt đều được giới chuyên môn và thị trường đánh giá cao, trong đó phải kể đến là dự án: Green Bay Towers, Green Bay Village, Pearl Villas, Royal LotusVillas & Resort, Little Vietnam…

    Trên đây là tổng hợp thông tin về chủ đầu tư BIM Group cùng các dự án mà thương hiệu này đã & đang triển khai. Qua đó, Bách Khoa Land hi vọng đây sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích.

    Xem thêm danh sách các chủ đầu tư lớn khác tại Phú Quốc:

    VIN Group

    SUN Group

    CEO Group

    MIK Group

    Meyland