Đầu tư Phú Quốc

Ngày đăng: 06/12/2021

Phú Quốc thời điểm này trong mắt giới đầu tư BĐS đang hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi”. Tuy nhiên, điều ấy không đồng nghĩa là bất kì khoản tiền nào mang tới thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam cũng tự động sinh sôi. Giới đầu tư sau “trận ốm” sốt đất ảo gần 2 năm trước ở Phú Quốc đã thận trọng hơn rất nhiều. Theo tiết lộ của các môi giới, giới đầu tư đến Phú Quốc hiện tại không còn cảnh vung tiền ôm hàng nghìn mét vuông đất trống như trước. Thay vào đó, điểm đến phần lớn là những dự án với tính pháp lý rõ ràng, được đầu tư bài bản theo xu hướng hệ sinh thái bất động sản nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

dau-tu-phu-quoc

Trong vài năm gần đây, đảo Ngọc Phú Quốc nở rộ với hàng loạt dự án bất động sản lớn nhỏ, từ những dự án nhỏ lẻ mang tính cá nhân cho đến các dự án lớn do các tập đoàn lớn đầu tư như VIN Group, SUN Group, BIM Group, CEO Group…Vậy một câu hỏi luôn được đặt ra với các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội rằng hiện nay đất tại vị trí nào đang dẫn lối đầu tư tại hòn Đảo Ngọc đầy tiềm năng này?

Hiện nay có 2 loại hình đầu tư bất động sản Phú Quốc là đầu tư Phú Quốc đất và nhà có sổ; dự án bất động sản đất, nhà phố, biệt thự và căn hộ của các ông lớn BĐS.

ĐẦU TƯ PHÚ QUỐC NHÀ ĐẤT

VỊ TRÍ NÊN ĐẦU TƯ HIỆN NAY TẠI PHÚ QUỐC

Tại trung tâm thị trấn Dương Đông  –  nơi tập trung phát triển du lịch truyền thống từ trước đến nay, cũng đã tạo nên hiệu ứng kinh doanh phát triển mạnh, sức nóng của bất động sản cũng dễ dàng nhận thấy khi quỹ đất tại đất tại đây ngày càng hạn chế hơn. Nhưng không vì thế mà cơ hội đầu tư bị giảm nhiệt.  Đích đến cuối cùng của tất cả các nhà đầu tư đến với Phú Quốc đều mong muốn làm tăng giá trị của tài sản và gia tăng lợi nhuận không ngừng. Để phù hợp với mục đích đó, hiện tại có những vị trí có thể đầu tư và đem lợi nhuận ngay khi đưa vào khai thác kinh doanh du lịch hoặc cho thuê.

Đất tại những vị trí mặt phố du lịch Trần Hưng Đạo, đất mặt biển hay gần lối xuống biển ở trung tâm thị trấn Dương Đông, giá đất khu vực này khoảng mức 10 – 30 triệu/m2, tùy từng vị trí, càng gần trung tâm giá càng cao, có thể đưa vào khai thác được luôn thông qua các mô hình kinh doanh như xây dựng khách sạn, resort, nhà hàng, nhà nghỉ, quán Bar, Café … đơn giản hơn là việc đầu tư vào những vị trí đất đang hot nhất này và cho thuê lại cũng đã đem lại nguồn thu hàng năm rất lớn. Nằm tại vị trí trung tâm nên ưu thế kinh doanh là lượng khách du lịch tập trung đông đảo và đều đặn quanh năm, lợi nhuận cao từ 10 – 20%/năm và mang tính an toàn lâu dài. Tương lai không bao lâu nữa khi Phú Quốc được chính thức công bố chuyển lên thành đặc khu thì giá đất sẽ còn có tiềm năng tăng giá cao hơn rất nhiều.So với các thành phố du lịch khác của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nằng thì giá đất ở phố du lịch của Phú Quốc hiện tại chỉ bằng 1/3 và Phú Quốc đang trên đà phát triển.

Xem thêm tin vui: Đặc khu kinh tế Phú Quốc

Đất trên đồi view biển hiện tại cũng còn nhiều vị trí có thể khai thác tốt. Các hẻm lớn đi từ đường Trần Hưng Đạo lên chỉ khoảng vài trăm mét, vẫn nằm ở trung tâm Dương Đông mà giá hiện tại chỉ 6 – 8 triệu/m2. Có thể xây dựng các dự án resort, khách sạn trên đồi View biển hay mô hình sinh thái kết hợp resort nghỉ dưỡng. Hiện ở Phú Quốc chưa nổi bật lên được một dự án nào có vị trí trên đồi view biển mà thực sự đẳng cấp và quy mô. Nên những vị trí đất này có được ý tưởng kinh doanh đột phá và khác biệt sẽ tạo nên giá trị vô cùng lớn cho các nhà đầu tư. Mà giá đất đồi hiện tại đang tốt hơn giá đất mặt phố và mặt biển rất nhiều.

Ngoài ra còn các vị trí đất Trong các hẻm lớn phố Trần Hưng Đạo. Giá đất hiện tại trong khoảng 5- 6 triệu/m2. Nằm trong vùng phát triển du lịch nên hiện tại hoạt động kinh doanh cho thuê phòng vẫn rất hiệu quả. Giá cho thuê một phòng khoảng 30-40m2 với nội thất đầy đủ sẽ có giá cho thuê từ 5 – 10 triệu/phòng/tháng. Đây cũng là một sự lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư nhỏ với các mô hình như homestay, phòng cho thuê cao cấp theo tháng với số lượng phòng vừa phải.

dau-tu-phu-quoc

Khu vực bãi Thơm, Gành Dầu, Cửa Cạn hay Hàm Ninh hiện quỹ đất trống vẫn còn đang khá nhiều. Giá đầu tư vào các khu vực này hiện chỉ 1– 2 tỷ/1000m2, các dự án lớn tại khu vực cũng đang trong quá trình hoàn thiện và chưa có nhiều dự án được đưa vào hoạt động. Nếu mua đất tại những khu vực này ở thời điểm hiện tại, cho đến khi các dự án lớn được đưa vào khai thác động bộ sẽ kéo theo sự phát triển toàn diện. Đồng thời điểm đó Phú Quốc sẽ trở thành một trong những Đặc khu kinh tế chủ chốt của Việt Nam, khung giá đất tại đây sẽ tăng lên rất nhiều và việc đầu tư đất ở những khu vực này chờ tăng giá là hoàn toàn có cơ sở.

Đây là những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch và phát triển đồng bộ theo các dự án lớn đang triển khai như Vinpearl Phú Quốc của Tập đoàn Vingroup, Grand World của Long Điền Group, phía nam đảo nổi bật lên một trong những dự án tầm cỡ quốc tế, điển hình là quần thể vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng trị giá tỷ đô của Tập đoàn Sun Group…..

Hiện tại ở Hàm Ninh, Bãi Thơm thì giá đất ở khu vực này đang giao dịch trong khoảng 1 – 2 tỷ/1000m2. Với số vốn chỉ khoảng 5 -10 tỷ cũng đã sở hữu một quy mô đất khá lớn. Tính đơn giản khi khung giá đất chênh lệch lên chỉ 500 triệu/ 1000m2, giá trị sở hữu cũng đã tăng lên hàng tỷ đồng, chưa tính đến lúc đó nếu áp dụng các hình thức khai thác du lịch vào vị trí đất tại đó thì lợi nhuận mang lại sẽ lớn hơn mức mong đợi rất nhiều.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT PHÚ QUỐC

ƯU ĐIỂM

Lợi nhuận đem lại vô cùng hấp dẫn khi đầu tư tại những vị trí “NÓNG” như trên thì có thể dễ dàng nhận thấy, nhưng cũng có những hạn chế tối thiểu là nguồn vốn bỏ ra ban đầu để đầu tư khá lớn nên đòi hỏi các nhà đầu tư phải có tiềm lực kinh tế mạnh, vững chắc và cũng đòi hỏi nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Đầu tư chờ tăng giá đột phá, những vị trí tiềm năng quanh Đảo Ngọc đang được để mắt đến. Trong khi khu vực trung tâm Phú Quốc giá đất đang ở mức tương đối, nhiều dự án được đầu tư và khai thác đem lại lợi nhuận ngay nhưng vốn đầu tư ban đầu bỏ ra không hề nhỏ, thì với những nhà đầu tư không muốn xây dựng mô hình kinh doanh mà có nhu cầu mua bất động sản để đó chờ giá trị tăng, hay những nhà đầu tư có nguồn vốn nhỏ hơn thì vị trí nào có thể đầu tư an toàn mà vẫn đảm bảo lợi nhuận từ 10 – 20% mỗi năm?

dau-tu-phu-quoc

Bất động sản Phú Quốc đón nhận những cú hích hàng tỷ đô ở hai đầu phía Nam và Bắc đảo để kéo sự phát triển ở những vùng này tăng lên bắt kịp xu hướng phát triển toàn diện. Không tự nhiên các ông lớn bất động sản lại đầu tư vào những vùng đất còn vô cùng hoang sơ như thế này mà lại không có lý do riêng của nó. Vì giá đất tại những khu vực này còn đang rất rẻ, chưa có sự canh tranh gay gắt nên luôn được nổi bật với hình thức kinh doanh riêng.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Tiền đâu tư khá lớn, dễ bị chôn vốn
  • Check kỷ quy hoạch, một số đất có sổ nhưng vẫn thuộc đất Nhà nước.
  • Xem xét kỹ có gần các dự án của các ông lớn để tạo cú hích tăng giá nhanh

ĐẦU TƯ PHÚ QUỐC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Hầu như tất cả các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group,  CEO Group, BIM Group… và những tên tuổi khách sạn hàng đầu thế giới như: InterContinental, Movenpick, Novotel, Regent, Marriott… đều đã hiện diện tại đảo Ngọc. Những tên tuổi đó được kỳ vọng đưa Phú Quốc bước vào cuộc đua tranh ở cấp độ cao nhất để trở thành tên tuổi nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu thế giới.

dau-tu-phu-quoc

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự trưởng thành hơn. Thời gian qua, thay vì đầu tư rủi ro vào các vị trí đất chưa rõ quy hoạch hoặc đầu cơ đất nông nghiệp để chờ hưởng lợi từ những dự án hạ tầng, đến nay, đa phần các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang đầu tư dài hạn vào những tài sản đã được quy hoạch. 

Những dự án này có hạ tầng đồng bộ, có kết nối tốt và gần các tài nguyên du lịch để dễ dàng kinh doanh, thương mại, khai thác về sau. Điều đó cũng đồng nghĩa, thị trường giờ đây nhìn nhận Phú Quốc không còn là cuộc dạo chơi của nhà đầu tư lướt sóng, mà đã tiến xa hơn trên con đường thu hút nhà đầu tư giá trị, đầu tư dài hạn.

 

Rate this post