Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc

Ngày đăng: 23/05/2024

Xã Bãi Thơm là một trong chín đơn vị hành chính thuộc thành phố Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Bãi Thơm Phú Quốc là một trong những bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ, là địa chỉ ngắm hoàng hôn lý tưởng dành cho du khách thích sự bình yên. 

xa-bai-thom-phu-quoc

GIỚI THIỆU XÃ BÃI THƠM PHÚ QUỐC

ĐỊA LÝ XÃ BÃI THƠM

Xã Bãi Thơm nằm ở cực bắc thành phố Phú Quốc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và phía bắc giáp vịnh Thái Lan
 • Phía tây giáp các xã Cửa Cạn, Gành Dầu và vịnh Thái Lan
 • Phía nam giáp xã Cửa Dương và xã Hàm Ninh.

Xã Bãi Thơm có diện tích 98,50 km², dân số năm 2020 là 3.904 người, mật độ dân số đạt 40 người/km².

 • Mã hành chính: 31102
 • Số điện thoại quan trọng: Trung tâm y tế phường Bãi Thơm – 02973845711

xa-bai-thom

HÀNH CHÍNH XÃ BÃI THƠM

Xã Bãi Thơm gồm 4 ấp: ấp Bãi Thơm, ấp Rạch Tràm, ấp Xóm Mới, ấp Đá Chồng.

Khu du lịch Bãi Thơm: là một bãi biển bán hoang dã. Khung cảnh vẫn còn nguyên thủy và tương đối hoang sơ. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy đảo của Campuchia, tỉnh Kampot và Kep.
 
xa-bai-thom-phu-quoc

TỰ NHIÊN XÃ BÃI THƠM

Thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia hai mùa rõ rệt.

Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió tín phong bán cầu Bắc. Nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 và tháng 5.

Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam, độ ẩm cao từ 85 đến 90%.

vi-tri-xa-bai-thom

UBND XÃ BÃI THƠM

CÔNG AN XÃ BÃI THƠM

  Nhận báo giá & khuyến mãi chi tiết từ chủ đầu tư
  QUY HOẠCH Ở BÃI THƠM PHÚ QUỐC

  Bãi Thơm: vị trí tại phía Bắc đảo; là khu resort nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, giải trí thể thao biển, sân golf, công viên chuyên đề biển, tham quan làng nghề. Quy mô 375 ha (trong đó sân gôn có diện tích 100 ha);

  – Quỹ đất dọc theo 2 km chiều dài của Bãi Thơm khá thuận lợi để phát triển khu du lịch sinh thái và các hoạt động dịch vụ du lịch cộng đồng khác. Tuy nhiên, đường vòng đảo hiện hữu quá gần với bãi biển nên không cho phép xây dựng khu du lịch chất lượng cao. Nếu lấy quỹ đất 2 bên đường thì có khả năng khai thác khoảng 40 – 50ha phục vụ du lịch.
  – Quy mô phát triển du lịch tại Bãi Thơm tới năm 2020 khoảng 400 phòng trong đó du lịch sinh thái 4-5 sao khoảng 200 phòng, loại 3 sao khoảng 200 phòng.
  Định hướng quy hoạch chung xây dựng.

  quy-hoach-phu-quoc-den-2030

  – Tập trung dân cư làng chài ấp Bãi Thơm dọc bờ biển về khu trung tâm xã Bãi Thơm để dành đất bãi phục vụ phát triển du lịch.
  Trung tâm xã Bãi Thơm hiện có 304 hộ với trên 1000 dân. Trong tương lai, dân cư khu vực này có thể phát triển lên 3000 người trên cơ sở phát triển thêm các dịch vụ du lịch và nơi ở của các lao động phục vụ cho các khu du lịch xung quanh.
  Khu du lịch Bãi Thơm phát triển bước đầu tại khu vực rạch Ong Hiền nằm phía Đông- Nam Bãi Thơm.
  – Khu du lịch sinh thái được tập trung phát triển từ đường vòng đảo tới ven biển. Tại đây không tổ chức trung tâm du lịch cộng đồng trên bãi biển mà dựa vào các cơ sở dịch vụ được quy hoạch tại trung tâm xã Bãi Thơm.

   Nhận báo giá & khuyến mãi chi tiết từ chủ đầu tư
   DANH SÁCH DỰ ÁN XÃ BÃI THƠM PHÚ QUỐC


   Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 1

   • Dự án: Dự án Forest Bay Phú Quốc
   • Vị trí: Rạch Tràm, Bãi Thơm, Phú Quốc, Kiên Giang
   • Chủ đầu tư: CityLand (TNHH Đầu tư Địa Ốc Thành Phố)
   • Loại hình: Đất Biệt thự sở hữu lâu dài
   • Giá: 6.8 Tỷ/Căn

   Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 2

   • Dự án: Dự án Enclave Phú Quốc
   • Vị trí: Xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
   • Chủ đầu tư: Tập đoàn Thai Group
   • Loại hình: Căn hộ khách sạn và Biệt thự sở hữu lâu dài
   • Giá: đang cập nhật

   Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 3

   • Dự án: Khu đất nền 46 lô Bãi Thơm Phú Quốc
   • Vị trí: Ấp Xóm Mới, xã Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc
   • Chủ đầu tư: Hạo Nam Group
   • Loại hình: 46 lô 108m2 đến 179,9m2
   • Giá: 972 triệu/nền 108m2

    Nhận báo giá & khuyến mãi chi tiết từ chủ đầu tư
    CHI TIẾT BIỂN BÃI THƠM PHÚ QUỐC

    GIỚI THIỆU BIỂN BÃI THƠM PHÚ QUỐC

    Bãi Thơm là một bãi biển bán hoang dã. Bãi biển ở đây vẫn còn nguyên thủy và cảnh quan dường như vẫn còn tương đối hoang sơ. Từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy đảo của Campuchia, tỉnh Kampot và Kep. Thảm thực vật xung quanh bãi biển bao gồm chủ yếu là cây dương với một vài cây cọ, dừa rải rác. Các bãi biển, cũng như bờ biển, được tô điểm với nhiều loại đá khác nhau. Một số loại đá dường như thuộc loại đá núi lửa có ốc biển nhỏ sống trên đầu chúng. Cát ở đây là hạt trong tự nhiên, màu sắc của cát giống như muối và hạt tiêu. Một số phần của bãi biển đẹp hơn những phần khác.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 4

    Nơi đây thích hợp đối với những người ưa khám phá và muốn tìm hiểu thiên nhiên hoang sơ trên đảo. Bên bờ biển, những dây hoa muống biển khoe sắc tím ngắt, biển được tô điểm đẹp mắt với cảnh sắc tuyệt đẹp khi hoàng hôn buông xuống sẽ là kỷ niệm khó quên đối với những người đã từng đặt chân tới.

    VỊ TRÍ BIỂN BÃI THƠM PHÚ QUỐC

    Biển Bãi Thơm không đẹp như những bãi khác, biển khá nông và cạn, chỉ dài khoảng 1,5km nhưng Bãi Thơm lại có sức hút riêng của nó.

    Nơi đây mang một khung cảnh thanh bình, dung dị, mát mẻ, chủ yếu chỉ có ngư dân trên đảo sinh sống, rất thích hợp cho những ai muốn tìm một chốn riêng tư thật sự, muốn rừng có rừng, muốn biển có biển.

    Hiện nay, Bãi Thơm đã xây nhiều chòi làm bằng cây lá nhằm phục vụ cho du khách dừng chân tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh và tổ chức ăn uống.

    Thảm thực vật xung quanh bãi biển gồm những cây chủ yếu là cây dương với một vài cây cọ, cây dừa rải rác. Cát ở tại Bãi Thơm là dạng hạt trong tự nhiên và màu sắc của cát giống như muối và hạt tiêu. Từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy đảo Rabbit của, tỉnh Kampot và Kep của Campuchia.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 5

    NÉT ĐẸP BIỂN BÃI THƠM PHÚ QUỐC

    Bãi Thơm Phú Quốc rất đẹp nhưng nước nông, đá nhiều nên đây không phải là bãi để tắm lý tưởng; nhưng là để khám phá, sống như một ngư dân thực sự. Bãi Thơm Phú Quốc là một trong hai bãi biển ở Phú Quốc có thể mò bắt nhum và các hải sản khác dễ dàng vì biển còn rất hoang sơ; sinh vật biển sống gần bờ nhiều.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 6

    Là vùng đất đa dạng sinh thái, không chỉ phong phú về sinh vật biển; xung quanh bãi đất của hòn thơm còn có rất nhiều những cây dừa nhiệt đới tươi tốt nghiêng mình về phía biển, những rặng phi lao rì rào rợp bóng mát và cây cỏ xung quanh xanh tươi; là không gian lý tưởng cho bạn mắt võng nghỉ ngơi, tận hưởng trọn vẹn khung cảnh tự nhiên hoang sơ.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 5

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 8

    Trong bãi Thơm còn có Hòn Một; vùng đất mà người ta gọi là nơi cổ tích bị lãng quên. Cách đảo Phú Quốc chỉ 200m, không phải là di chuyển bằng tàu, chính là đi bộ qua biển. Vâng, nước biển trong xanh cạn vắt như một dòng chảy của con sông hiền hòa; bạn sẽ tận hưởng được cảm giác tuyệt vời khi vượt biển tới một hòn đảo khác.

    ĐƯỜNG ĐI ĐẾN BÃI THƠM PHÚ QUỐC

    Bãi Thơm ở khá xa trung tâm, cách thị trấn Dương Đông khoảng 35km, nếu thích đi phượt thì bạn có thể thuê xe máy ở Dương Đông, giá cả phải chăng, linh hoạt giờ giấc nhưng mất khoảng hơn 1 tiếng mới đến nơi. Còn nếu đi nhóm đông, bạn có thể gọi taxi hoặc thuê xe ô tô riêng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

    Để đến Bãi Thơm, xuất phát từ trung tâm Dương Đông bạn có thể đi theo 2 hướng:

    • Đi đường Hùng Vương (DT45) đến ngã 3 giao nhau với Nguyễn Trung Trực (DT973) thì rẽ phải. Đi dọc theo tuyến đường Nguyễn Trung Trực đến Bãi Thơm.
    • Đi đường 30/4 (DT47) về hướng đông đến Hàm Ninh rồi men theo con đường ven rừng nguyên sinh siêu đẹp và thơ mộng ngược về phía bắc, hít thở không khi trong lành giữa một bên là rừng, một bên là biển.

    Nếu đi bằng xe máy, lưu ý là bạn nên đổ xăng đầy bình trước chuyến đi vì dọc đường không có nhiều cây xăng như trong thị trấn.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 9

    CHƠI GÌ Ở BÃI THƠM PHÚ QUỐC

    • Khám phá Hòn Một Phú Quốc

    Hòn Một nằm cách Bãi Thơm khoảng vài trăm mét. Để qua được Hòn Một, bạn chỉ cần đi bộ qua một cây cầu dựng tạm là tới nơi. Những khi thủy triều rút, bạn cũng có thể đi bộ trên biển để qua Hòn Một.

    Nếu bạn muốn dành một ngày rong ruổi ở Bãi Thơm – Hòn Một Phú Quốc, bạn có thể chuẩn bị sẵn thức ăn và nước uống để dã ngoại vì ở đây không có nhiều dịch vụ hay hàng quán. Hoặc bạn có thể ghé qua khu vực chợ địa phương đó để mua hải sản hoặc gà làm sẵn rồi mang đến Hòn Một để tổ chức.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 5

    Hòn Một thuộc xã Bãi Thơm nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Có 2 đường để đến Hòn Một. Hoặc là đi dọc tuyến đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông – Bãi Thơm. Hoặc là xuất phát từ Dương Đông đến Hàm Ninh rồi men theo đường đất đỏ ven biển để đến được Hòn Một.

    Nếu là người thích khám phá, bạn hãy trekking một vòng xuyên đảo tìm hiểu hệ sinh cảnh, động thực vật nơi đây. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị và cảm giác kích thích như Robinson một mình trên đảo hoang.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 11

    • Câu cá

    Ngoài ra, câu cá cũng là một hoạt động lý tưởng ở đây. Bạn có thể mang theo cần câu và mồi câu để trải nghiệm một buổi câu cá lý tưởng giữa thiên nhiên hoang đảo, không bị ai làm phiền hay gây ồn ào.

    •  Tắm biển, lặn ngắm san hô

    Biển tại Bãi Thơm Phú Quốc rất cạn, không lý tưởng để tắm biển nhưng lại có những rạn san hô rất đẹp. Bạn có thể mang theo đồ bơi, kính lặn để khám phá.

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 12

    •  Ngắm hoàng hôn 

    Cuối ngày, hãy ở lại đây ngắm hoàng hôn trước khi quay về. Hoàng hôn trên biển luôn có những vẻ đẹp đặc biệt khiến ai thấy cũng phải xiêu lòng. Mà hoàng hôn ở Phú Quốc thì đã quá nổi tiếng rồi, hầu như du khách đến đây đều muốn một lần chứng kiến khung cảnh này. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

    Vì chưa được đầu tư phát triển du lịch nên Bãi Thơm không có quá nhiều các hoạt động du lịch, giải trí hấp dẫn. Bù lại khi đến đây, du khách được tận hưởng không gian hoang sơ, hít thở bầu không khí trong lành, lãng mạn để nạp lại đầy đủ năng lượng cho mình. 

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 13

    Với những du khách thích chụp ảnh, nhiều góc đẹp để bạn thả dáng. Đó có thể làng bên hàng dừa, hàng cọ xanh tươi. Đó cũng là bãi biển xanh khi thủy triều dâng lên. Hoặc đơn giản là bạn ngồi trên một chiếc võng, ngắm nhìn khung cảnh tuyệt diệu của đảo ngọc Phú Quốc

    Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 14

    Một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất khi đến đây có lẽ là ngắm bình minh. Khoảnh khắc mặt trời mọc từ phía sau đất nước Campuchia đẹp và ấm áp vô cùng. Còn nếu bạn thích chill, cảnh đẹp chiều hoàng hôn trên bãi biển này cũng làm bạn xiêu lòng. Có thể nói, đây là điểm check in ấn tượng ở Phú Quốc vào thời khắc mặt trời đi ngủ. 

     Nhận báo giá & khuyến mãi chi tiết từ chủ đầu tư
     DANH SÁCH RESORT TẠI BÃI THƠM PHÚ QUỐC

     Ở khu vực Bãi Thơm không có nhiều nhà hàng hay resort tấp nập, chỉ có một số nhà hàng, resort để bạn tham khảo như:

     Cây Vông Nem Resort

     Địa chỉ: Tổ 2, ấp Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, Bãi Thơm, Đảo Phú Quốc

     Cây Vông Nem Resort có 11 phòng, trang bị TV màn hình phẳng, có khu vực sân riêng, wifi miễn phí. Nơi đây cũng có nhà hàng để phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách. 

     Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 15

     Capella Resort

     Địa chỉ: Ấp Bãi Thơm, Xã Bãi Thơm, Phú Quốc, Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

     Cách cách Bãi Thơm chỉ vài chục met, Capella Resort Phu Quoc cung cấp phòng nghỉ với nhà hàng, chỗ đỗ xe riêng miễn phí, quán bar, khu vực bãi biển riêng. Bạn có thể tự đi xe đạp để khám phá các khu vực lân cận hoặc thuê xe máy tại resort.

     Tất tần tật xã Bãi Thơm Thành phố Phú Quốc 16