Giải đáp thắc mắc về Hợp đồng mua bán và Pháp lý Meyhomes Capital

Ngày đăng: 25/01/2022

Tất cả quý anh chi hiện nay mua đầu tư dự án Meyhomes Capital cũng điều mong muốn hiểu rõ để nắm thật chắc pháp lý và hợp đồng mua bán. Bởi vì anh chị điều mong muốn rủi ro thấp nhất nhưng lợi nhuận đầu tư cao nhất. Đến với dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, quý anh chị có thể 100% yên tâm về pháp lý bởi vì đã có sổ đỏ 100%. Đây là dự án hiếm hỏi có sổ sở hữu lâu dài có thể kinh doanh, để ở và nghỉ dưỡng. Ngoài ra, đây chính là báu vật truyền đời cho con cháu mai sau của quý anh chị. 

Bài viết nhằm giải đáp các thắc mắc về HĐMB và pháp lý mà nhiều anh chị quan tâm gởi về phòng kinh doanh chủ đầu tư bên chúng tôi. Nào, hãy cùng xem lại một cách chi tiết và nếu anh chị có thắc mắc thêm vấn đề khác, vui lòng liên hệ PKD: 0938981929 nhé !

Các Nội Dung Chính

Câu số 1: Tiến độ hoàn thành dự án Meyhomes Capital ?

Dự kiến ngày 30/12/2021, Phân khu 1 – Rosada sẽ được hoàn thiện xây thô và tiến hành bàn giao cho Bên Mua. Dự án có 5 phân khu, hiện tại chủ đầu tư mở bán đợt 1 phân khu đẹp nhất, giá tốt nhất để đầu tư. 

meyhomes-capital-phu-quocbach-khoa-land

Câu số 2: Tình trạng pháp lý của dự án Meyhomes hiện nay ra sao ?

Dự án sẽ được cập nhật tình trạng pháp lý hàng tháng, quý. Đến tháng 03/2020, Dự án đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt như sau:

1. Bên Bán đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo Thông báo nộp tiền sử dụng đất số 96/TB-CT của Cục thuế tỉnh Kiên Giang phát hành ngày 09/1/2020, được Cục thuế tỉnh Kiên Giang xác nhận theo văn bản số 05/XN-CT ngày 11/2/2020; Theo đó Bên Bán đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Dự án.

2. Quyết định giao đất số 250/QĐ-BQLKKTPQ do Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 08/11/2019.
3. Quyết định điều chỉnh chấp thuận đầu tư số 2827/QĐ-UBND do UBND tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 13 tháng 12 năm 2019.
4. Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và đô thị cao cấp Hưng Phát Phú Quốc, số 335/QĐ- BQLKKTPQ do Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang cấp ngày 23/12/2019;
5. Các sản phẩm Nhà Ở thấp tầng của Dự Án có tổng diện tích sàn dưới 500m2 được miễn cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng.

da-co-so-du-an-meyhomes-phu-quoc

Câu số 3: Hình thức sở hữu nhà của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc?

Sở hữu lâu dài. Giá trị báu vật truyền đời cho con cháu mai sau
Toàn bộ diện tích đất xây dựng Nhà Ở thấp tầng tại Dự Án được Nhà nước giao đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sở hữu ổn định lâu dài theo quy định tại Điều 1 Quyết định giao đất số 250/QĐ-BQLKKTPQ do Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 08/11/2019.

Câu số 4: Dự án Meyhomes Capital khi nào có đủ điều kiện ký HĐMB ? 

Theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật kinh doanh Bất động sản 2015 về điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai
được đưa vào kinh doanh là bất động sản có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp
có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án đô thị Nhà Ở thấp tầng (không phải là nhà chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp để ở) vì vậy theo quy định chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng tiến độ dự án.
Hiện nay, Dự án đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, đường cấp thoát nước, đường cấp điện ….) và dự kiến hoàn thành vào ngày 30/08/2020. Khi đó, Bên Bán đáp ứng đủ các điều kiện để ký Hợp Đồng Mua Bán với Bên Mua.

Câu số 5: HĐMB dự án Meyhomes Capital có cần công chứng không ?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013, Hợp Đồng Mua Bán tài sản gắn liền với đất giữa một bên hoặc các bên tham gia giao dịch có chức năng kinh doanh bất động sản thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

Nguồn: Youtube

Câu số 6: Bên Mua có thể nhờ Bên Thứ 3 ký HĐMB giùm được không ?

Trường hợp Bên Mua không đến ký Hợp Đồng Mua Bán được, Bên Mua có thể ủy quyền cho người khác thay mặt mình đến ký Hợp Đồng Mua Bán. Trong trường hợp này, người thay mặt Bên Mua đến ký Hợp Đồng Mua Bán vui lòng cung cấp các giấy tờ sau:
– Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực của người được ủy quyền;
– Bản gốc giấy ủy quyền (đã được công chứng, chứng thực hợp pháp).

Câu số 7: Bên Mua có thể mua chung và đồng sở hữu nhiều người được không ? Thủ tục ra sao ?

Nhiều Bên Mua có thể mua chung Nhà Ở. Các đồng sở hữu sẽ cùng ký Hợp Đồng Mua Bán và các văn bản, thỏa thuận khác với Bên Bán hoặc ủy quyền (văn bản ủy quyền được công chứng hợp pháp) cho một hoặc một số đồng sở hữu thay mặt ký kết với Bên Bán.

Chủ đầu tư Tân Á Đại Thành cam kết hỗ trợ 100% cho quý anh chị mua đầu tư và để ở tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc. 

Câu số 8: Bên Mua đứng tên Vợ hoặc Chồng một mình trên HĐMB được không ?

Để đảm bảo quyền lợi của Bên Mua, Bên Bán khuyến khích cả vợ và chồng ký kết Hợp Đồng Mua Bán. Trường hợp Bên Mua có nhu cầu chỉ một mình vợ hoặc chồng ký kết Hợp Đồng Mua Bán thì Bên Mua thực hiện theo 1 trong 2 phương án sau:
– Phương án 1: Vợ hoặc chồng Bên Mua sẽ ký Hợp Đồng Mua Bán với Chủ Đầu Tư. Trong trường hợp này, bất động sản vẫn là tài sản chung của cả vợ và chồng.
– Phương án 2: Cả hai vợ chồng Bên Mua cùng ký kết văn bản thỏa thuận về phân chia tài sản riêng (đã được công chứng, chứng thực hợp pháp), theo đó xác định chỉ vợ hoặc chồng là chủ sở hữu của bất động sản. Người được xác định là chủ sở hữu bất động sản sẽ ký kết Hợp Đồng Mua Bán với Bên Bán và bàn giao bản gốc văn bản thỏa thuận về tài sản riêng (đã được công chứng, chứng thực hợp pháp) cho Bên Bán. Trong trường hợp này, bất động sản là tài sản riêng của người ký Hợp Đồng Mua Bán.

Câu số 9: Cá nhân Việt Nam dưới 18 tuổi có thể ký HĐMB đứng tên được không ?

Theo quy định tại Điều 21 Bộ luật dân sự 2015 thì người chưa đủ 18 tuổi khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản phải được người đại diện theo pháp luật (cha, mẹ) đồng ý. Do đó, trường hợp cá nhân dưới 18 tuổi có nhu cầu mua bất động sản thì cha, mẹ cần ký vào Hợp Đồng Mua Bán với nội dung đồng ý cho con được mua bất động sản.
Để ký kết Hợp Đồng Mua Bán, Bên Mua chưa đủ 18 tuổi cần đi cùng cha, mẹ và mang theo các giấy tờ sau đây:
1. CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực của người ký Hợp Đồng Mua Bán và bố, mẹ;
2. Sổ hộ khẩu của người ký Hợp Đồng Mua Bán;
3. Giấy khai sinh của người ký Hợp Đồng Mua Bán.

Câu 10: Nếu doanh nghiệp mua dự án mà có 2 người đại diện pháp luật thì ai sẽ ký trên HĐMB ?

Theo quy định tại Điều 13 Luật doanh nghiệp 2014 thì người đại diện theo pháp luật nhân danh và thay mặt doanh nghiệp để thực hiện quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp và Điều lệ doanh nghiệp sẽ quy định quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. Trong trường hợp doanh nghiệp doanh nghiệp có từ 2 người đại diện theo pháp luật trở lên thì người đại diện theo pháp luật nào có quyền ký Hợp Đồng Mua Bán sẽ đứng ra đại diện ký kết. Việc quy định về thẩm quyền của người đại diện theo pháp luật được quy định tại một trong các tài liệu theo thứ tự ưu tiên sau:

1. Điều lệ doanh nghiệp;
2. Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên/Chủ sở hữu của doanh nghiệp;
3. Nghị quyết của Hội đồng quản trị doanh nghiệp.

Câu 11: Tổ chức cá nhân nước ngoài mua dự án thì cần giấy tờ gì ?

Theo quy định của Điều 74 Nghị định 99/2015/NĐ-CP, Tổ chức và cá nhân nước ngoài cần mang theo các giấy tờ sau đây khi đến ký kết Hợp Đồng Mua Bán:
1. Đối với Bên Mua là cá nhân nước ngoài:
– Hộ chiếu còn giá trị, đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam;
– Giấy tờ xác nhận về việc không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.

2. Đối với Bên Mua là tổ chức nước ngoài, tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài:

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ khác của Việt Nam thể hiện được phép hoạt động tại Việt Nam, còn hiệu lực tại thời điểm ký
– CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (hoặc của người được ủy quyền, kèm theo Giấy ủy quyền – trong trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đến ký Hợp Đồng Mua Bán)
– Biên bản họp và nghị quyết của HĐQT/HĐTV/Chủ sở hữu Công ty về việc đầu tư bất động sản.

Câu số 12: Người Việt Nam định cư nước ngoài có được mua không ? Hình thức sở hữu và giấy tờ cần thiết là gì ?

Theo quy định của Luật Nhà Ở 2014 thì có thể hiểu là người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu bất động sản như cá nhân trong nước. Khi ký Hợp Đồng Mua Bán, Bên Mua cung cấp các giấy tờ sau:
– Bản gốc Hộ chiếu còn hiệu lực do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp; hoặc
– Bản gốc hộ chiếu còn lực do nước ngoài cấp, kèm theo văn bản chứng minh Bên Mua còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc VN do Sở Tư pháp tỉnh hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài cấp.

meyhomes-capital-thanh-pho-thong-minh

Câu số 13: Nếu bên mua là cá nhân Việt Nam nhưng có Vợ hoặc Chồng nước ngoài thì sở hữu ra sao ?

Theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 161 Luật Nhà Ở 2014, thì trường hợp Bên Mua là cá nhân Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài thì thời hạn sở hữu của Nhà Ở là ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu Nhà Ở như công dân Việt Nam.

Câu số 14: Bên Mua có thể chuyển nhượng cho bên thứ 3 không ? Thủ tục thế nào ? Bên Bán có hỗ trợ và thu phí gì không ? Giới thiệu đơn vị nào chuyên bán chuyển nhượng dự án Meyhomes Capital Phú Quốc ?

1. Trường hợp 1: Theo quy định tại Điều 33 Thông tư 19/2016/TT-BXD, trước khi Bên Bán nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Bên Mua có thể chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán Nhà Ở.
Khi chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán, Bên Mua thực hiện các thủ tục sau:
– Bước 1: Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng ký kết văn bản chuyển nhượng theo mẫu số 24 Thông tư 19/2016/TT-BXD tại văn phòng công chứng (nếu bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng không có chức năng kinh doanh bất động sản).
– Bước 2: Bên chuyển nhượng sẽ kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân.
– Bước 3: Bên Mua nộp hồ sơ chuyển nhượng (gồm văn bản chuyển nhượng đã được công chứng, biên lai nộp thuế, bản gốc Hợp Đồng Mua Bán giữa người mua đầu tiên và Bên Bán) cho Bên Bán để Bên Bán xác nhận chuyển nhượng.
Để hỗ trợ Bên Mua, nếu Bên Mua đáp ứng được các điều kiện chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán theo quy định tại Hợp Đồng Mua Bán và pháp luật liên quan, Bên Bán sẽ ký xác nhận chuyển nhượng để Bên Mua chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán cho bên thứ ba và không thu thêm bất kỳ khoản tiền nào của Bên Mua.
2. Trường hợp 2: Bên Mua đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất thì Bên Mua có thể chuyển nhượng Nhà Ở theo quy định của pháp luật và với điều kiện là Bên nhận chuyển nhượng phải cam kết tiếp tục thực hiện, duy trì và tuân thủ Nội quy của Dự án.

3. Đơn vị chuyên bán chuyển nhượng dự án Meyhomes Capital Phú Quốc chính là công ty TNHH Bách Khoa Land. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyển nhượng các sản phẩm thứ cấp. Hotline: 0938981929 nhé !

chuong-trinh-uu-dai-meyhomes-capital-phu-quoc

Câu số 14: Trường hợp bố mẹ ký HĐMB mà muốn chuyển nhượng cho con cái thì làm thế nào ?

Tại bất kỳ thời điểm nào trước khi Bên Bán nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Bên Mua có thể chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán cho con. Thủ tục chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán tương tự như các trường hợp chuyển nhượng thông thường tại văn phòng công chứng.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân thì thu nhập từ việc chuyển nhượng bất động sản giữa cha mẹ và con cái được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Câu số 15: Tổ chức cá nhân nước ngoài có được mua sở hữu dự án Meyhomes Capital không ?

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định 99/2015/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân nước ngoài được bán, tặng cho Nhà Ở cho tổ chức, cá nhân khác trước khi hết thời hạn sở hữu Nhà Ở. Theo đó:
– Nếu bán cho tổ chức, cá nhân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì thời hạn sở hữu của người mua mới đối với Nhà Ở sẽ là lâu dài.
– Nếu bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thì thời hạn sở hữu của người mua mới đối với Nhà Ở sẽ là thời gian còn lại ghi trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu Nhà Ở. Trường hợp hết thời hạn sở hữu, tổ chức, cá nhân nước ngoài có thể được xem xét để gia hạn.

Câu số 16: Quy trình bàn giao nhà ở như thế nào ?

Theo quy định tại Điều 3 của Hợp Đồng Mua Bán, Bên Bán sẽ bàn giao Nhà Ở (bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài) cho Bên Mua vào Ngày Bàn Giao Dự Kiến hoặc một ngày khác trước hoặc sau Ngày Bàn Giao Dự Kiến trong vòng 90 ngày. (Ngày Bàn Giao Dự Kiến là ngày 30/12/2021). Trước khi bàn giao Nhà Ở, Bên Bán sẽ gửi thông báo bàn giao Nhà Ở cho Bên Bán. Trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo và Bên Mua đã thanh toán đầy đủ số tiền quy định tại Hợp Đồng Mua Bán tính đến thời điểm bàn giao, Bên Bán sẽ tiến hành bàn giao Nhà Ở cho Bên Mua.

Câu số 17: Trường hợp Bên Bán bàn giao trễ hơn 90 ngày so với dự kiến thì chịu chế tài gì ?

Theo quy định tại Điều 3 của Hợp Đồng Mua Bán, trường hợp Bên Bán chậm bàn giao muộn hơn 90 ngày kể từ Ngày Bàn Giao Dự Kiến, Bên Bán sẽ chịu mức phạt 0,03% tổng số tiền Bên Mua đã thanh toán / ngày chậm bàn giao, tính từ ngày chậm bàn giao thứ 91 cho đến ngày Bên Mua nhận bàn giao nhà.
Trường hợp quá 180 ngày tính từ Ngày Bàn Giao Dự Kiến, mà Bên Bán vẫn không bàn giao Nhà Ở cho Bên Mua như thỏa thuận tại Điều 3 của Hợp Đồng Mua Bán và Bên Mua đã thanh toán đầy đủ và đúng hạn các đợt thanh toán của mình theo Hợp Đồng Mua Bán, thì Bên Mua có quyền yêu cầu chấm dứt Hợp Đồng Mua Bán và Bên Bán có trách nhiệm trả cho Bên Mua các khoản tiền sau:

1. Mọi khoản tiền đã được Bên Mua thanh toán cho Bên Bán;
2. Khoản tiền phạt vi phạm Hợp Đồng bằng 8% (tám phần trăm) Giá Bán Nhà Ở;
3. Khoản tiền lãi được tính theo Lãi Suất Quá Hạn (0,03%/ngày) trên tổng số tiền mà Bên Mua đã thanh toán cho Bên Bán tính từ ngày thứ 91 (chín mươi mốt) kể từ Ngày Bàn Giao Dự Kiến cho đến ngày Hợp Đồng bị chấm dứt.

Giải đáp thắc mắc về Hợp đồng mua bán và Pháp lý Meyhomes Capital 1

Câu số 18: Trường hợp bàn giao diện tích thực tế khác diện tích trên HĐMB thì giải quyết ra sao ?

Theo quy định tại Điều 3 của Hợp Đồng Mua Bán, trường hợp Diện Tích Đất và/hoặc Tổng Diện Tích Sàn Xây Dựng được bàn giao trên thực tế cho Bên Mua có sự chênh lệch so với trên Hợp Đồng Mua Bán thì việc xử lý trong trường hợp chênh lệch diện tích sẽ thực hiện như sau:

1. Giá Bán Nhà Ở không điều chỉnh trong trường hợp Diện Tích Đất thực tế so với Diện Tích Đất theo quy định tại Phụ Lục 1 và/hoặc Tổng Diện Tích Sàn Xây Dựng thực tế so với Tổng Diện Tích Sàn Xây Dựng theo Phụ Lục 1 chênh lệch tăng hoặc giảm đến dưới ± 3% (cộng trừ ba phần trăm);

2 Giá Bán Nhà Ở được điều chỉnh tương ứng với Diện Tích Đất thực tế và/hoặc Tổng Diện Tích Sàn Xây Dựng thực tế theo cách thức tính Giá Bán Nhà Ở điều chỉnh như quy định tại Phụ Lục 2 trong trường hợp tỷ lệ chênh lệch vượt quá giới hạn quy định nêu trên.

Câu số 19: Tại thời điểm bàn giao nhà, nếu có sai sót, khiếm khuyết thì làm sao ?

Theo quy định tại Điều 3.7 Hợp Đồng Mua Bán, tại thời điểm bàn giao Nhà Ở, nếu Bên Mua phát hiện Nhà Ở có khiếm khuyết, sai sót so với mô tả tại Phụ Lục 1 Hợp Đồng, Bên Mua có quyền yêu cầu Bên Bán sửa chữa khắc phục những khiếm khuyết, sai sót bằng việc ghi nhận sai sót vào Biên Bản Bàn Giao Nhà Ở hoặc bản đề nghị sửa chữa theo mẫu do Bên Bán quyđịnh. Bên Bán có trách nhiệm khắc phục các khuyết điểm, sai sót này trong thời hạn như được Các Bên thống nhất tại Biên Bản Bàn Giao hoặc bản đề nghị sửa chữa.

Câu số 20: Sau khi nhận bàn giao nhà, bên mua có quyền sửa chữa, cải tạo hay không ?

Theo quy định tại Khoản 15 Điều 3 của Hợp Đồng Mua Bán, sau khi nhận bàn giao, Bên Mua có quyền thực hiện việc hoàn thiện nội thất của Nhà Ở trên cơ sở tuân thủ Nội Quy và các quy định đảm bảo an toàn do Bên Bán ban hành tại thời điểm bàn giao thực tế (nếu có)

Câu số 21: Khi nào bên mua được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất ?

Theo quy định tại Điều 12 của Hợp Đồng Mua Bán, trong vòng năm mươi (50) ngày kể từ Ngày Bàn Giao Thực Tế và Bên Bán nhận được đầy đủ, đúng hạn hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy chứng nhận”) từ Bên Mua theo văn bản thông báo của Bên Bán, Bên Bán sẽ tiến hành các thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận cho Bên Mua.
Theo quy định tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận bao gồm các tài liệu sau:
1. Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất;
2. Hợp Đồng Mua Bán bất động sản;
3. Biên bản bàn giao bất động sản;
4. Biên bản thanh lý Hợp Đồng Mua Bán;
5. Các hóa đơn GTGT xác nhận đã thanh toán;
6. Bản sao có công chứng các loại giấy tờ: Chứng minh nhân dân; Sổ hộ khẩu; Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân;
7. Tờ khai lệ phí trước bạ.

Việc cấp Giấy chứng nhận và thời gian cấp Giấy chứng nhận sẽ tùy thuộc vào cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Câu số 22: Nếu bên mua là cá nhân, tổ chức nước ngoài thì sau 50 năm có được gia hạn không ?

Theo quy định tại Điều 161 Luật Nhà Ở 2014 thì thời hạn sở hữu Nhà Ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài được quy định như sau:
– Đối với cá nhân nước ngoài: Thời hạn sở hữu tối đa không quá 50 năm. Trước khi hết thời hạn sở hữu 03 tháng, cá nhân nước ngoài gửi đề nghị gia hạn cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để được xem xét gia hạn. Việc gia hạn không quá 50 năm.

– Đối với tổ chức nước ngoài: Thời hạn sở hữu không vượt quá thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận đầu tư của tổ chức đó, bao gồm cả thời gian gia hạn.

Câu số 23: Thời điểm nào chuyển giao quyền sở hữu Bên Bán qua cho Bên Mua ?

Theo quy định tại Khoản 14 Điều 3 của Hợp Đồng Mua Bán, thời điểm chuyển giao Quyền Sở Hữu Nhà Ở từ Bên Bán sang cho Bên Mua là thời điểm Bên Mua đã hoàn thành tất cả nghĩa vụ thanh toán cho Bên Bán và Nhà Ở đã được bàn giao cho Bên Mua.

Câu số 24: Nhà ở có được bảo hành không ? Các lỗi được bảo hành ? Thời gian bảo hành bao lâu ?

Theo quy định tại Điều 4 của Hợp Đồng Mua Bán, Nhà Ở được bảo hành 24 tháng kể từ ngày hoàn thành việc xây dựng Nhà Ở và nghiệm thu đưa Nhà Ở vào sử dụng đối với hư hỏng về kết cấu Nhà Ở bao gồm các hư hỏng về khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt bất động sản.

Đối với các trang thiết bị được quy định tại Phụ lục 1 của Hợp Đồng Mua Bán được bảo hành theo quy định của Nhà sản xuất.

Câu số 25: Các trường hợp không được bảo hành ?

Theo quy định tại Điều 4 của Hợp Đồng Mua Bán, Bên Bán sẽ không được bảo hành đối với các hư hỏng của Nhà Ở trong các trường hợp sau:
a) Hư hỏng do hao mòn và khấu hao thông thường;
b) Hư hỏng do không tuân thủ quy định tại Nội Quy;
c) Các hư hỏng do lỗi của Bên Mua hoặc người cư ngụ khác hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác gây ra, kể cả những hư hỏng do các thiết bị và/hoặc tài sản của Bên Mua hoặc của bất kỳ bên thứ ba nào khác gây ra; và
d) Các hư hỏng do một Sự Kiện Bất Khả Kháng gây ra; và
e) Các trường hợp không thuộc trách nhiệm bảo hành của Bên Bán, bao gồm nhưng không giới hạn ở những phần/bộ phận và thiết bị của Nhà Ở do Bên Mua và/hoặc bất kỳ người cư trú nào khác tại Nhà Ở hoàn thiện nội thất hoặc tự lắp đặt, thực hiện và/hoặc sửa chữa và/hoặc các hư hỏng xảy ra cho các phần công trình thuộc diện bảo hành nhưng xuất phát một phần nguyên nhân bởi sự ảnh hưởng của quá trình tự ý lắp đặt thêm, tự ý sửa chữa các hạng mục của Nhà Ở bởi Bên Mua, người cư ngụ khác hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác.

Câu số 26: Các tiện ích công cộng có thu phí bảo trì, sửa chữa hay không ?

Bên Bán không thu phí bảo trì, sửa chữa lớn đối với các tiện ích của Dự án.

Giải đáp thắc mắc về Hợp đồng mua bán và Pháp lý Meyhomes Capital 2

Câu số 27: Các loại chi phí phải đóng trong quá trình ở và kinh doanh ?

Theo quy định tại Khoản 12 Điều 3 Hợp Đồng Mua Bán, kể từ Ngày Bàn Giao Thực Tế, Bên Mua sẽ đảm nhận tất cả các nghĩa vụ và trách nhiệm của một chủ sở hữu, người cư ngụ và/hoặc người sử dụng Nhà Ở (bao gồm nhưng không giới hạn ở việc thanh toán tất cả các khoản phí, thuế và lệ phí về Nhà Ở, Phí Dịch Vụ Quản Lý hoặc tuân thủ nghĩa vụ của người sử dụng đất, Nội Quy và các quy định pháp luật, chịu mọi rủi ro phát sinh đối với Nhà Ở). Bên Mua sẽ thực hiện thủ tục đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ để được kết nối và cung cấp các dịch vụ điện, nước, điện thoại, internet, truyền hình … và phải tự thanh toán các chi phí liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ này.

Câu số 28: Mức phí quản lý cụ thể như thế nào ? 

Theo quy định tại Nội quy, trong 2 năm đầu tiên kể từ Ngày Bàn Giao Thực Tế, Phí Dịch Vụ Quản lý là 12.000 VND/tháng/m2 (chưa bao gồm VAT) tính trên Diện tích đất của Nhà ở.

Mời quý khách hàng xem thêm thông tin chi tiết về 10 giá trị nổi bật dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN BÁCH KHOA LAND

☎ Hotline 24/7 : 0938.98.19.29

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ NỘI THẤT MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

Thời gian mở cửa nhà mẫu Meyhomes Capital Phú Quốc: Thứ 2 đến CN từ 8h đến 20h hàng ngày.

Hotline dự án Meyhomes Capital Phú Quốc: 0938.98.19.29 (Phone, Viber, Zalo, iMessage, Wechat, Whatsapp)

Ngoài thông tin về tiến độ dự án Meyhomes Capital Phú Quốc có cập nhật thông tin dự án thường xuyên quý anh/chị tham khảo.

Hoặc đăng ký nhận bảng giá, thông tin Meyhomes Capital Phú Quốc tại đây.

     

    Rate this post