Website là gì? Làm sao để sở hữu một Website?

Ngày đăng: 12/08/2020

Website là gì? Làm sao để sở hữu một Website?

Đừng lo, bạn đã tìm đến đúng nơi rồi. Bài viết này sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn!

Trước hết chúng ta làm rõ định nghĩa “Website là gì?“. Để các bạn mới tiếp cận dễ hiểu thì mình sẽ giải thích bằng ngôn ngữ dân giả.

Website hay còn gọi là trang web, nó được dùng để đăng tải hình ảnh, video, văn bản, tin tức, thông điệp, sản phẩm… đến khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm Google.

Website là gì? Làm sao để sở hữu một Website? 1

Website là gì?

Một website sẽ bao gồm các danh mục (hay menu) và bên trong mỗi danh mục lớn sẽ là các danh mục nhỏ (danh mục con).

Website là gì? Làm sao để sở hữu một Website? 2

Website là gì? Làm sao để sở hữu một Website? 3

Làm sao để sở hữu một Website?

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế website chuyên nghiệp thì bạn cần tìm kiếm khóa học đào tạo chuyên sâu, nhưng nếu bạn chỉ cần một website để quảng cáo thương hiệu, bán hàng thì hãy đọc tiếp nhé 🙂

Website hình thành từ 3 phần chính (để tìm hiểu chi tiết bạn có thể nhấp chuột vào từ đó):

  1. Tên miền
  2. Hosting
  3. Source code

Tên miền là gì? Nó chính là tên website cũng là thương hiệu của bạn. Ví dụ: Bạn muốn xây dựng công ty “Bách Khoa Land” thì mình đặt tên miền là “bachkhoaland.com” và bạn phải mua tên miền này trên các đơn vị bán tên miền online (ví dụ trang tên miền mình hay mua: https://inet.vn/).

Website là gì? Làm sao để sở hữu một Website? 4

Website là gì?

Hosting là gì? Hiểu nôm na nó giống như bộ nhớ vậy, điện thoại thì có bộ nhớ trong để lưu trữ dữ liệu, trang web thì có hosting để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website.

Source code là gì? Nó là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms vô cùng phức tạp, tạo nên cấu trúc và đặc trưng riêng của mỗi website. Cái này các bạn không cần nghiên cứu kĩ nếu chỉ tạo một website để bán hàng nhé 🙂

Các bạn đăng ký tư vấn làm Website dưới này nhé :))

Website có tự làm được không?

Bạn có thể tự làm website bằng cách đi học ở các khóa dạy chuyên sâu hoặc học làm website trên Youtube, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức mà mình nghĩ nó không cần thiết vì bạn chỉ làm 1 website để sử dụng cả đời.

Làm Website có mất tiền không?

Hiện nay có cả website miễn phí và website mất phí.

Đối với website miễn phí thì có thể dùng wordpress.org để làm, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu và hoàn thành. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc trên web nếu xảy ra lỗi bạn không đủ kiến thức để sửa chữa có thể làm hỏng nó.

Website mất phí đem lại hiệu quả cao hơn, bởi website được thiết kế từ những chuyên gia chuyên nghiệp, họ là những người am hiểu, chuyên làm web, nhanh chóng, tiện lợi, giúp bạn lựa chọn website phù hợp hơn với ngành nghề. Khi bạn gặp vấn đề trên website thì họ sẽ là những người sửa chữa nó cho bạn.

Làm Website mất bao nhiêu tiền?

Kinh phí cho 1 website phụ thuộc vào giao diện, hosting và tên miền. Nếu bạn chưa có website và muốn sở hữu một website cho riêng mình. Hãy liên hệ số 0902.777.430 ngay hôm nay để mình tư vấn và thiết kế cho bạn một website chuyên nghiệp nhé!

Để tham khảo thêm Dịch vụ SEO WEBSITE lên TOP 5 của Google thì các bạn Click TẠI ĐÂY nhé!

Tới đây có lẽ chúng ta đã hiểu nhiều hơn về “Website là gì?” rồi, chúc các bạn sẽ chọn cho mình được một trang web ưng ý và phù hợp nhất!

Các bạn có nhu làm Website thì đăng ký dưới này nhé :))