SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB?

Ngày đăng: 06/12/2021

SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB?

Đây là chủ đề mà tất cả những ai đang sở hữu Website đều quan tâm. Bởi nếu bạn có Website mà không lên được trang TOP của Google thì xin thưa website của bạn đã thất bại.

(Nếu bạn chưa biết Website là gì? Làm sao để sở hữu một Website? vui lòng truy cập TẠI ĐÂY NHÉ!)

Vậy làm sao để trang web lên TOP của Google? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu SEO Website là gì?

SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB? 1

SEO là từ viết tắt của “Search Engine Optimization” có nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Để website đạt được một thứ hạng nhất định trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yandex thì cần phải thực hiện cùng lúc các phương pháp nâng cao bao gồm SEO On-pageSEO Off-page. Đây là 2 quá trình luân phiên hỗ trợ lẫn nhau.

SEO On-page là gì?

Là phương pháp tối ưu hóa những gì hiển thị bên trong website của bạn như bố cục, hình ảnh, nội dung, video,.. nhằm mục đích tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, cải thiện khả năng truy cập.

Nhiệm vụ của SEO On-page bao gồm:

– Nghiên cứu từ khóa: Công việc này giúp tăng lượt tìm kiếm và khớp hơn với nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là bước đầu hỗ trợ đặt tiêu đề của bài viết hấp dẫn và thu hút hơn. Các công cụ nghiên cứu từ khóa mình hay dùng như Google Ads, ahrefs tool.

SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB? 2

SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB? 3

– Tối ưu hóa bố cục bài viết: Đó là những thẻ Heading, nên ưu tiên để từ khóa chính của bài viết xuất hiện ở các thẻ này, điều này sẽ giúp công cụ google tìm kiếm nhanh và duyệt bài của bạn nhanh hơn.

SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB? 4

SEO website là gì? Tại sao phải SEO web?

– Tối ưu hình ảnh: Chính là tối ưu thuộc tính tiêu đề hình ảnh giúp google nhận diện và đọc nội dung hình ảnh của bạn nhanh hơn, bên cạnh đó người dùng có thể tìm kiếm thông tin bạn đăng tải thông qua hình ảnh tốt hơn, tăng độ liên kết giữa bài viết và hình ảnh.

– Tối ưu từ khóa: Trong một bài viết google thường đánh giá cao những từ in đậm, chính vì vậy bạn cần in đậm tất cả cụm từ khóa chính và từ khóa liên quan để người đọc dễ dàng nhận thấy và tiếp thu nội dung chính mà bạn muốn truyền tải.

– Tối ưu hóa link nội bộ: Việc liên kết các bài viết trong một website có ảnh hưởng quan trọng đến sức mạnh chung của web, chính vì vậy cần xây dựng đường link dẫn trong bài viết kết nối với các bài viết khác trong cùng một website.

– Tối ưu hóa nội dung: Nếu những nhiệm vụ ở trên bạn đều làm rất tốt nhưng nội dung của bài viết kém hấp dẫn, thông tin không hữu ích với người đọc thì cũng vô ích. Đặc biệt là bài viết của bạn không được sao chép nguyên văn từ một bài viết khác có cùng nội dung, vì điều này sẽ làm google đánh giá kém và hạ thấp uy tín website của bạn.

SEO Off-page là gì?

Là phương pháp tối ưu hóa những gì hiển thị bên ngoài website của bạn bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh truyền thông: social media, social media bookmarking,… nhằm mục đích tăng số lượng liên kết có uy tín từ các trang web khác và google đánh giá đường link này như một phiếu tín nhiệm cho website của bạn.

– Tối ưu hóa link building: Tức là tối ưu hóa backlink, việc liên kết với bài viết khác ngoài website đóng vai trò quan trọng, giúp chia sẻ 1 phần sức mạnh của trang web khác về trang web của mình. Google đánh giá sức mạnh của bạn dựa vào sức mạnh đường link dẫn từ website khác. Chính vì vậy việc lựa chọn website backlink phải hết sức thận trọng.

– Social media: là mạng xã hội như facebook, youtube, instagram, twitter, linked-in, foursquare, skype, yammer, flickr,…

 Tận dụng những đường link từ các trang mạng này trỏ về website của bạn là một cách nâng cao điểm số đánh giá của google, góp phần làm tăng sức mạnh của website.

SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB? 5

– Social media bookmarking: là những trang mạng xã hội ít phổ biến hơn như reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it, delicious.com. Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản tham gia và cũng là một cách giúp tăng lượt truy cập vào website của bạn.

Tại sao phải SEO Website?

SEO Website giúp website của bạn đứng đầu trang TOP của Google, làm tăng lượt truy cập vào website nhanh chóng hơn thông qua các công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, phân tích được lượng khách hàng tiềm năng, cải thiện uy tín và thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

Ví dụ: Bạn gõ dự án Gia Long Riverside thì bài viết của bạn sẽ hiện lên vị trí đầu tiên của Google.

SEO WEBsite là gì? Tại sao phải SEO WEB? 6

SEO website là gì? Tại sao phải SEO web?

Bên cạnh đó, SEO website giúp tiết kiệm đến 60% chi phí quảng bá, chi phí giới thiệu, khuyến mãi,… để có được khách hàng.

Tuy nhiên, giai đoạn này đòi hỏi một khoảng thời đầu tư lâu, sự biến động thứ hạng trên Google và mức độ cạnh tranh với đối thủ,…

Nhằm giải quyết thắc mắc lo toang này, những chuyên gia SEO WEBsite chuyên nghiệp của Bách Khoa Land sẽ giúp các bạn 🙂

Các bạn có nhu cầu SEO Website hãy đăng ký Form bên dưới nhé :))

    Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số Hotline: 0902.777.430

    Xem thêm thông tin mới nhất về SEO WEB năm 2020 trên Fanpage: TẠI ĐÂY!

    Rate this post